Bất ngờ với hiệu quả chữa viêm xoang bằng lá trầu không

Cách chữa viêm xoang bằng lá trầu không thực sự rất đơn giản, hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Trước đó chính tôi cũng đã nghi ngờ rằng làm sao lá trầu không có thể chữa được viêm xoang nhưng khi sử dụng tôi đã thực sự bất ngờ. Nhất là khi vào mùa thời tiết thay đổi dùng lá trầu không có tác dụng làm giảm rõ rệt các triệu chứng viêm xoang nhanh chóng, hơn nữa lại rất an toàn. Do vậy thông qua đây tôi mạnh dạn chia sẻ để các bạn độc giả khác là những người đang phải hàng ngày chịu đựng bệnh viêm xoang để có thêm cách khắc phục bệnh hiệu quả.

Bất ngờ với hiệu quả chữa viêm xoang bằng lá trầu không

Tôi tên Loan, năm nay 34 tuổi và hiện là kế toán. Tôi bị viêm xoang mũi cũng phải kể tới 3 – 4 năm nay. Ban đầu thấy đau mũi, khô mũi, nhức mũi đấy nhưng vẫn chủ quan. Rồi lần lữa mãi, cũng là khi các biểu hiện bệnh ngày càng nặng thì tôi đi khám và bác sĩ cho biết là bị viêm xoang mũi dị ứng. Kể từ đó tôi thường xuyên phải uống thuốc, quanh năm cả mùa hè cũng như mùa đông, thời tiết thay đổi là tôi lại phải trử cả đống thuốc trong nhà để uống. Uống thuốc tây nhiều cũng sợ nên tôi chuyển sang dùng thuốc thảo dược đông y, các bài thuốc dân gian,… nhưng bệnh cũng không khỏi hẳn hoặc chỉ có tác dụng lúc đó, không được lâu dài. Sau này hầu như có ai mách cho cách gì là tôi dùng cách đó để chữa viêm xoang nhưng dùng được khoảng 1 – 2 tuần mà không thấy chuyển biến gì là tôi lại không dùng nữa.

Giữa lúc chán nản vì mãi không tìm được cách nào khả quan để trị viêm xoang, có chị bạn mới nói có người chỉ dùng lá trầu không xông mũi trị viêm xoang có hiệu quả lắm. Hjk. Trước giờ tôi mới thấy ông bà ta dùng là trầu không để ăn trầu, chữa bệnh ngoài da, bệnh phụ khoa,… chứ chưa từng nghe thấy ai dùng lá trầu không để chữa viêm xoang bao giờ nên gạt phắt luôn, tôi nói. Nghe tôi nói vậy, chị bạn mới bảo thì cứ thử đi, chắc có người ta mới nói, hoặc là để cho chắc thì thử tìm hiểu trước xem có thông tin gì không thì áp dụng thử. Vậy là tôi cũng tặc lưỡi uh thì tìm thử xem thế nào. Tôi lên mạng đọc tìm kiếm về công dụng của lá trầu không thì thấy bảo theo nghiên cứu khoa học, lá trầu không có chứa thành phần tinh dầu chứa hoạt tính kháng diệt nấm diệt khuẩn rất mạnh, do đó có thể sử dụng lá trầu để trị các tắc nghẹt mũi do viêm xoang và viêm mũi dị ứng rất tốt.

Vậy là tôi bắt tay vào dùng thử. Ngày đầu tiên thì chưa thấy có dấu hiệu gì nhưng tôi tiếp tục thực hiện thêm 2 ngày, 3 ngày thì thấy đúng là có dấu hiệu chuyển biến. Mũi bớt bị khô và có vẻ dịu hơn. Thông thường cứ vào đầu mùa đông là tôi bắt đầu bị khô, đau mũi, sau đó tới giai đoạn chảy nước mũi và nghẹt mũi rất khó chịu. Khi sử dụng lá trầu không thấy có chuyển biến, tôi hào hứng kiên trì thực hiện khoảng 2 tuần liên tiếp thì đúng là giảm hẳn bị chảy nước mũi và nghẹt mũi, chỉ còn có một chút triệu chứng và không còn cảm thấy khó chịu như trước. Lúc đó tôi cảm thấy may mắn quá, gọi điện ngay cho bà chị bạn khoe hiệu quả và cảm ơn.

Bất ngờ với hiệu quả chữa viêm xoang bằng lá trầu không

Cách tôi dùng lá trầu không trị viêm xoang nè: lấy lá trầu không đem rửa thật sạch, vò nát, sau đó thả vào bát tô nước sôi rồi dùng chiếc khăn trùm lên xông mũi, xông khoảng 5 – 10 phút tới khi nước nguội và hết bốc hơi. Hơi nước xông lên và mùi lá trầu không cũng khá dễ chịu, khi xông cảm thấy hết bị nghẹt mũi, giảm đau rất dễ chịu. Bạn cần chuẩn bị sẵn một chiếc khăn để lau nước mũi vì nếu khi xông mũi trong tình trạng đang bị chảy nước mũi nhiều thì nước mũi sẽ chảy ra liên tục mới làm sạch xoang.

Những lần về sau khi có triệu chứng viêm xoang xuất hiện là tôi dùng ngay lá trầu không để xông hơi, lần nào cũng có hiệu quả, an toàn. Cả những lúc bình thường tôi cũng vẫn thường xuyên thực hiện để bệnh không bị tái phát. Thật may vì tôi đã có cách chữa viêm xoang đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm. Các bạn nếu cũng đang bị căn bệnh này thì áp dụng thử xem nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ độc giả: Nguyễn Loan – Ninh Bình.

8 Bình luận

 • Tran van thuc 22/11/2016 - 4:24 pm

  Có khỏi hẳn được bệnh viêm xoang k bạn ?

 • Tran van thuc 22/11/2016 - 4:30 pm

  Mọi người ơi mình bị viêm mũi dị ứng lẫn viêm xoang trán xịt xoạt đau đầu khổ sở quá ! Ai có bài thuốc nào chữa khỏi làm ơn làm phúc giúp mình với ? Cảm tạ nhiều!

 • Phùng thanh tuấn 18/02/2017 - 1:29 pm

  Đã có ai thử chưa. Tuấn 0973665122

 • quan 09/03/2017 - 9:05 pm

  co khoi that khong a

 • Hong Nga 27/03/2017 - 9:44 am

  Hong Nga
  Mình cũng bị bệnh viêm mũi dị ứng lẫn Viêm xoang cách đây 3-4 năm rồi có cách nào chữa khỏi làm ơn giúp mình với

 • Vu 28/03/2017 - 12:38 pm

  Có chưa được ko vậy bạn hay chỉ là viết cho vui

 • hải nam 07/05/2017 - 7:59 am

  dùng cây hoa cứt lợn tím rửa sạch ùi để khô nước dã ra cho ít muối trắng vào .. lấy nước cốt.. cho vào lọ thuốc nhỏ mắt. nhỏ vào mũi. ngày nhỏ 5.8 lần
  nhưng vài ngày đâu nó cay rất sợ… nhưng sau quen.. khoảng 10ngay là khỏi.chúc mọi người may mắn

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục