CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM XOANG BẰNG CÂY XƯƠNG CÁ

Bệnh viêm xoang là một bệnh mãn tính thường gặp ở nước ta, do điều kiện thời tiết và môi trường sống gây nên. Những ảnh hưởng trầm trọng của bệnh viêm xoang cần được điều trị sớm để hạn chế tối đa những ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe của bệnh nhân. Nguy hiểm nhất chính là những biến chứng của viêm xoang có thể gây ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh. Và tùy vào cơ địa của mỗi người là khác nhau nên việc điều trị viêm xoang không nhất thiết lúc là cũng là dùng thuốc mà có thể dùng một số biện pháp điều trị khác. Dưới đây sẽ là biện pháp đáng để bạn tham khảo đó nhé!

 
Cách chữa bệnh viêm xoang bằng cây xương cáCách trị bệnh viêm xoang mũi bằng phương pháp xông hơi

– Chuẩn bị một cái ấm nước nhỏ (nhôm, sành đều được nhưng không dùng để nấu nước uống vì sợ độc).
– Lấy một miếng giấy khá lớn, một tờ giấy lịch treo tường lớn hoặc nối 2 đ 3 tờ giấy A4 bằng băng keo thành 1 tờ lớn, rồi quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm) chứ không được làm ngắn hơn vì sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít. ống phải quấn sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn để hít. Nếu có ống tre thì tốt hơn, nhưng không được dùng nhựa, dễừ nóng chảy!
– Mở nắp ấm, đổ vào cỡ 1 chén nước.
– Đếm cỡ 10 đến 20 đốt cây xương cá (tùy theo số cây mình có được nhiều hay ít), cắt nhỏ các đốt cây (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt, nguy hiểm.
– Đặt ấm lên bếp.
Nếu có bếp gas thì làm tiếp như sau:
– Đầu tiên, vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi lên.
– Đến khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực nhỏ, chỉ canh sao cho vừa đủ để hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. (Các loại bếp khác cũng phải tìm cách bớt lửa để xông được lâu và không quá nóng).
– Kế tiếp, lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên.
– Thời gian xông có thể chỉ là 15, 20 phút, hay nếu có thời gian thì xông 30 đến 50 phút. Nên để dành và hâm lại nước trong ấm để dùng, thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối). Sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại liều thuốc mới.
– Khi hâm lại dùng lần 2 thì cho thêm một ít nước cùng với 1 vài đốt cây để bổ sung thêm thuốc.
2 Bình luận
  • Liên

    Nhìn cây xương cá này giống cây xương rồng nhỉ? Không biết có trị khỏi được không nhỉ?

  • Lê Hoài Ân

    Bạn qua Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Thuốc Dân tộc ấy, mình thấy bạn mình dùng thuốc gì ấy không nhớ, nhưng khỏi bệnh viêm xoang lại khỏi cả bệnh ngáy ngủ nữa

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục