Chữa trị viêm xoang bằng tỏi có khỏi hẳn không?

Thắc mắc: 

Thưa bác sĩ, mẹ cháu bị viêm xoang mũi lâu ngày, dù khuyên thế nào mẹ cũng không chịu đi khám mà chỉ sử dụng tỏi chữa viêm xoang.  Thấy mẹ bảo dùng tỏi đỡ nhưng thấy bệnh cứ kéo dài triền miên làm cháu rất lo lắng. Mong bác sĩ cho chá hỏi việc chữa trị viêm xoang bằng tỏi có khỏi hẳn không ạ. Rất  mong bác sĩ cho lời khuyên. 

( Banglangtim@gmail.com) 

toi-dieu-tri-tan-nhang

Chữa trị viêm xoang bằng tỏi có khỏi hẳn không? 

Tư vấn chuyên gia: 

Chào bạn, cảm ơn bạn gửi câu hỏi rất hay tới chương trình chúng tôi, đối với thắc mắc này chúng tôi xin được trả lời như sau: Bệnh viêm xoang là tình trạng các hốc xoang bị viêm gây nên nhiều triệu chứng viêm xoang điển hình như: Ngứa mắt, mũi, chảy dịch mũi, nghẹt mũi bệnh nặng hơn có thể gây nên nhiều triệu chứng nguy hiểm như nhức đầu, giảm thị giác…. Vì vậy mà việc điều trị viêm xoang càng sớm sẽ càng giảm được những tác hại cũng như biến chứng nguy hiểm của bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đối với việc sử dụng tỏi tri viêm xoang thì chúng tôi khẳng định luôn là không để điều trị viêm xoang dứt điểm được, mẹo dân gian này được rất nhiều người sử dụng trị viêm xoang vì nhận thấy trong tỏi có chứa các loại kháng sinh tự nhiên có thể tiêu diệt tác nhân gây nên bệnh viêm xoang. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng viêm xoang là tình trạng viêm nằm sâu trong các hốc xoang, vì vậy nên việc dùng tỏi tại các hốc mũi thôi sẽ chỉ có thể giảm viêm tại vùng mũi chứ tuyệt đối không thể trị viêm xoang hoàn toàn được.

Đây là một trong những lưu ý chung đối với nhiều người khi sử dụng các phương pháp dân gian trị viêm xoang, vì hầu hết những phương pháp này chỉ có thể giảm một số triệu chứng viêm xoang bên ngòa, nên bệnh thường kéo dài không thể khỏi một cách dứt điểm được. Vì vậy mà bạn nên khuyên mẹ bạn tới bệnh viện khám chuẩn đoán mức độ nghiêm trọng của bệnh và dùng những phương pháp chữa trị nhanh giúp trị khỏi bệnh một cách nhất.

Hi vong những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn trị bệnh cho mẹ bạn khỏi bệnh viêm xoang hợp lý nhất.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục