DẤU HIỆU CẢNH BÁO BỆNH VIÊM XOANG TRÁN

Viêm xoang là một bệnh rất phổ biến ở nước ta, thường gặp sau khi bị viêm mũi, do cảm cúm, viêm họng… Trong các thể viêm xoang thì viêm xoang trán hay gặp hơn cả.
 Muốn phòng ngừa và chữa viêm xoang đạt hiệu quả, những người bị viêm xoang nói chung và bệnh viêm xoang trán nói riêng nên tránh xa các dị nguyên như khói thuốc lá, mùi xăng dầu, dầu thơm, bụi, chó, chim, mèo. Nên giữ cho không khí trong nhà, phòng ngủ được thoáng. Mùa đông nên dùng máy phun hơi nước để cho không khí không quá khô. Không nên để cơ thể, nhất là vùng ngực và họng bị nhiễm lạnh; đeo khẩu trang khi đi ngoài đường; vệ sinh răng miệng sau bữa ăn; có chế độ ăn uống tốt. Tất cả những biện pháp trên chỉ là đối phó với bệnh không để nó hoành hành. Biện pháp đề phòng bệnh tốt nhất cho bạn chính là học cách tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình. Đừng chủ quan khi thấy bất cứ các vấn đề bết thường liên quan đến mũi.

Dưới đây là những dấu hiệu chính của bệnh viêm xoang trán

+ Chảy mũi: Dịch mũi thường nhầy đặc, dính, hoặc lẫn mủ xanh, vàng nâu. Đối với những người bị viêm xoang quá lâu, dịch nhầy quá dính và nhiều đã lấp hết đường dẫn lưu từ xoang xuống khe mũi thì có thể chảy mũi rất ít, thậm chí không thấy chảy mũi.
 
+ Đau nhức: Người bị bệnh viêm xoang trán có biểu hiện đau nhức vùng giữa trán, đau dọc theo 2 bên lông mày lan ra vùng thái dương. Nếu bị viêm nặng nhiều mủ sẽ thấy đau tức vùng hốc mắt trên, ấn nhẹ vào thấy rất đau. Trường hợp bị viêm nhẹ thì có thể không thấy đau nhức, hoặc chỉ khi thời tiết thay đổi mới thấy đau nhẹ.
Việc điều trị viêm xoang trán cũng như các xoang khác. Muốn điều trị triệt để thì phải giải quyết các vấn đề sau:
– Làm sạch dịch mủ nhầy bám trong các hốc xoang, xoang phải sạch hoàn toàn.
– Làm lành và khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang như đúng chức nặng của nó.
– Lưu thông được đường thở, không bị tắc nghẽn
Đây là những dấu hiệu báo hiệu sớm bạn đang mắc phải bệnh viêm xoang trán mà bạn có thể tham khảo để phát hiện và điều trị bệnh sớm trước khi bệnh có những ảnh hưởng lớn tới cơ thể cũng như biến chứng tới các cơ quan khác.

 

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục