Những dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị viêm xoang

Viêm xoang không còn là căn bệnh xa lạ với chúng ta. Rất nhiều người từ già đến trẻ đều có thể bị viêm xoang với các thể trạng khác nhau. Có người bị nhẹ song cũng có người bị nặng đã lâu chưa khỏi. Bệnh viêm xoang có thể được chữa khỏi hoàn toàn tránh được việc tái bệnh trở lại nếu điều trị sớm và kịp thời. Tuy nhiên muốn sớm điều trị bệnh thì chúng ta phải nhận biết được các dấu hiệu của bệnh để kịp thời xử lý.

nhung-dau-hieu-canh-bao-ban-da-bi-viem-xoang
Vậy thì những ai trong chúng ta đã nắm được rõ những dấu hiệu cảnh báo chính mình đã bị viêm xoang? Những dấu hiệu ấy bao gồm:
1. Đau đầu
Nếu bạn lâu lâu đau đầu một lần và nhanh chóng chấm dứt cơn đau sau vài giờ nghỉ ngơi thì đây chỉ là những cơn đau thông thường về thần kinh. Ngược lại nếu bạn thường xuyên đau đầu nhiều lần và đặc biệt khi thời tiết chuyển mùa, chuyển từ mưa sang nắng và ngược lại thì bạn càng cảm thấy đau đầu hơn thì đó chính là những cơn đau đầu báo hiệu bệnh viêm xoang rồi đấy.
2. Mũi nhạy cảm
Thông thường chúng ta hay bị nghẹt mũi, chảy nước mũi hoặc hắt xì hơi khi bị cảm cúm hay cảm lạnh rồi sự khó chịu về mũi sẽ giảm dần. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên bị chứng viêm mũi với các biểu hiện như: đau, nhức, chảy mủ, chảy nước, sưng đỏ…mà không rõ nguyên nhân thì hãy nghĩ ngay đến viêm xoang nhé.
3. Họng có vấn đề
Nếu không may bị viêm họng bạn sẽ mau chóng đánh bay nó với bài thuốc chữa viêm họng từ bác sĩ. Nhưng nếu bạn cảm thấy họng thường xuyên bị đau, khi ăn uống không có cảm giác ngon miệng và đôi khi bạn tự cảm nhận được miệng bị hôi, hơi thở của chính mình bị hôi thì phải chú ý, đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn đã bị xoang.
4. Bạn bị ho
Nếu bạn có cả ba dấu hiệu trên kèm theo những cơn ho dai dẳng, kéo dài dẫn đến buồn nôn, thậm chí ù tai, thính lực bị suy giảm trầm trọng thì không còn nghi ngờ gì nữa bạn đã bị viêm xoang rồi.
Ngay khi nhận biết được các dấu hiệu cảnh báo mình mắc chứng viêm xoang thì hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác bệnh. Tuy các dấu hiệu cảnh báo trên là của bệnh viêm xoang nhưng chúng còn chia ra các thể trạng khác nhau của viêm xoang như: viêm xoang đầu, viêm xoang mũi, viêm xoang trán, viêm mũi dị ứng…với mỗi thể trạng viêm xoang lại có phương pháp điều trị khác nhau để cho hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn mau chóng thoát khỏi bệnh viêm xoang nếu có các dấu hiệu cảnh báo nhé.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục