BÀI THUỐC DÂN GIAN TRỊ VIÊM XOANG

Thứ Tư, 09-10-2013

Rất nhiều người mắc bệnh viêm xoang mà điều trị bằng nhiều phương pháp không khỏi nhưng khi kiên trì điều trị bằng một số bài thuốc dân gian thì họ lại có thể khỏi bệnh một cách nhanh chóng. Đôi khi việc sử dụng thuốc tây không hiệu quả, người bệnh phải tìm đến các bài thuốc nam thì lại thấy công dụng. Sử dụng các bài thuốc từ cây cỏ trong tự nhiên rất an toàn không sợ các biến chứng như đau dạ dày, hoặc bệnh gan thận do uống thuốc trị viêm xoang, nguyên liệu dễ kiếm hoặc có thể mua dễ dàng có thể chữa bệnh viêm xoang hiệu quả mà có lẽ bạn chưa biết, đó là những vị thuốc hay nguyên liệu gì? chúng ta cùng xem qua bài viết sau đây nhé!

BÀI THUỐC DÂN GIAN TRỊ VIÊM XOANG

1. Gừng và củ hành

Gừng không những có tác dụng làm thức uống hoặc làm vã mồ hôi, xông cho người bệnh mà trong nhiều trường hợp còn là 1 vị thuốc quan trọng trong các bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang được khá nhiều người sử dụng . Hành là một họ của hoa huệ tây và có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh, trong đó có bệnh viêm xoang.

BÀI THUỐC DÂN GIAN TRỊ VIÊM XOANG
Bài thuốc dân gian trị viêm xoang 

Cách làm:

Giã gừng và củ hành nhuyễn để lấy tinh chất. Sau đó, trộn đều 2 loại nước này với nhau và đổ vào chai nhỏ mũi. Người bệnh dùng chai này nhỏ đều đặn mỗi ngày 3 tới 5 lần cách đều nhau, nhỏ liên tiếp trong 2 tuần có thể nhận thấy được sự khác biệt.

2. Hoàng bá

Hoàng bá là vỏ cây được cạo sạch và sấy khô của cây Hoàng Bá. Và là một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa các bệnh viêm và đau, cũng như là 1 vị thuốc nam chữa bệnh viêm xoang trong Nam dược.

BÀI THUỐC DÂN GIAN TRỊ VIÊM XOANG
Bài thuốc dân gian trị viêm xoang 

Cách làm:

Bỏ 10g vị thuốc Hoàng Bá vào trong 100ml dung dịch nước sạch và ngâm trong vòng 1 ngày. Ngày hôm sau, bạn sẽ thấy cặn trong dung dịch. Hãy loại bỏ cặn , sau đó tiếp tục đun hỗn hợp Hoàng Bá còn lại, chúng ta sẽ có dung dịch Hoàng Bá 10%. Dùng dung dịch này nhỏ mũi từ 3 đến 4 lần 1 ngày, nhỏ liên tục trong 4 tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

3. Hoa ngũ sắc

Trong hoa ngũ sắc có hàm lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống phù nề, chống viêm và dị ứng. Nên thường được dùng trong các bài thuốc nam để chữa bệnh viêm xoang.

BÀI THUỐC DÂN GIAN TRỊ VIÊM XOANG

Cách làm:
Rửa sạch 10 bông hoa ngũ sắc tươi, sau đó nghiền nát rồi ngâm trong 10ml dung dịch cồn 70 độ. Dùng gạc lọc dung dịch sẽ được một thứ nước màu xanh. Người bệnh dùng bông gòn nhúng vào dung dịch cồn thuốc . Sau đó, đặt bông gòn lần lượt lên từng bên mũi, để im trong vòng 10 phút.
Để có thể làm theo các phương pháp trên sẽ cần tốn 1 khoảng thời gian trong khi có thể các bạn quá bận rộn với những công việc hàng ngày. Vì thế, một bài thuốc nam chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất là điều mà mọi người cần.
Các nguyên liệu trên rất quen thuộc với cuộc sống chúng ta. Những ai đang gặp phải tình trạng này thì nên tham khảo cách làm trên để điều trị viêm xoang một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công với các phương pháp trên.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục