BỆNH VIÊM ĐA XOANG

Bệnh viêm xoang là một căn bệnh phức tạp, có thể tình trạng viêm chỉ gặp ở một xoang hoặc có thể gặp ở nhiều xoang.  Nếu gặp phải hiện tượng viêm xoang hàm, viêm xoang trán, viêm xoang bướm …cùng sảy ra cùng một lúc thì khi đó người ta gọi đây là viêm đa xoang. Bệnh thường mãn tính nên bệnh nhân cần chuẩn bị sẵn cho mình tâm lý sống chung với bệnh trong một thời gian để điều trị bệnh một cách hiệu hiệu quả. Vậy bệnh viêm đa xoang có những đặc điểm gì chúng ta cung tìm hiểu  sau đây nhé!

 

Đặc điểm có ở viêm đa xoang

Viêm xoang cấp tính thường điều trị nội khoa là chủ yếu như kháng sinh, thuốc chống viêm, xông, chọc xoang khi nhiễm khuẩn đã giảm…, thường tiên lượng khỏi hẳn.
Viêm xoang mãn tính diễn biến và điều trị khó khăn hơn, kết quả điều trị tùy thuộc vào niêm mạc bị tổn thương có phục hồi hay không, điều trị viêm xoang mãn bao gồm nhiều biện pháp phối hợp – nội khoa – ngoại khoa – vi phẫu…

Các biến chứng thường gặp của viêm đa xoang

– Biến chứng ở hốc mắt sưng một bên mắt.
– Áp xe mi mắt.
– Viêm tấy ổ mắt.
– Viêm xương – tủy xương sọ.
– Viêm màng não do xoang.
– Áp xe não.
Vì bệnh sảy ra ở nhiều xoang cùng một lúc nên không dễ điều trị như một xoang bình thường. Bệnh có sự kết hợp giữa các xoang với nhau thường nặng hơn vì vậy mà rất cần được bệnh nhân chú ý quan tâm tới việc điều trị bệnh để bệnh không gây ra những biến chứng như đã nêu trên.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục