Cẩn thận đau đầu là cảnh báo của bệnh viêm xoang

Thứ Sáu, 15-08-2014

Hỏi:

 Chào bác sĩ! 
Không hiểu tại sao mấy tháng gần đây chứng đau đầu của tôi càng trở nên nghiêm trọng. Các cơn đau thường xuất hiện vào mọi thời điểm, nhưng không kéo dài làm tôi rất mệt mỏi. Dù có uống thuốc đau đầu nhưng cứ hết thuốc cơn đau lại xuất hiện trở lại làm tôi rất mệt mỏi. Thời tiết lạnh cũng làm bệnh viem xoang của tôi tái phát, nhưng trước đây chưa hề có những cơn đau đầu xuất hiện. Không biết liệu cơn đau đầu của tôi có liên quan gì tới bệnh viêm xoang không? Tôi nên làm gì trong trường hợp này. Mong nghe được lời tư vấn từ bác sĩ sớm nhất có thể. Xin chân thành cảm ơn! 
 
( Nguyễn Thanh Trúc – 49 tuổi. Khánh Hòa) 

dau-dau

Trả lời:

     Chào bác, với những mô tả của bác thì chúng tôi không thể khẳng định là đau đầu có phải do bệnh viêm xoang hay không, chuẩn đoán xét nghiệm trực tiếp chúng tôi mới có thể thấy được đau đầu của bác từ đâu. Trong các triệu chứng gây nên bệnh viêm xoang thì đau đầu cũng là một triệu chứng viêm xoang đặc trưng của căn bệnh này, nếu như bác nói trước đây bác từng bị viêm xoang mà không thấy xuất hiện chứng đau đầu mà những tháng gần đây xuất hiện thì có lẽ bệnh viêm xoang của bác đang chuyển biến tới một giai đoạn nặng hơn. Tuy nhiên đây là nhưng gì chúng tôi suy đoán theo những gì bác mô tả, cũng có thể cơn đau đầu của bác do các bệnh khác gây ra. Nhưng dù là bệnh gì thì đau đầu cũng là dấu hiệu nguy hiểm cần cảnh giác.
Chúng tôi khuyên bác tốt nhất nên tới bệnh viện càng sớm càng tốt, tại đây sẽ có các chuyên gia có chuyên môn cao tiến hành các bước xét nghiệm cụ thể để phát hiện rõ bệnh tình của bác. Khi bác sĩ kê đơn cắt thuốc trị viêm xoang thì bác nên chú ý tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ để có thể khỏi bệnh sớm.  Lưu ý bác tuyệt đối không nên xem thường bệnh này vì viêm xoang có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm mà bác nên cảnh giác. Bác nên nắm rõ các triệu chứng của bệnh viêm xoang cần biết để tự mình cảnh giác hơn. Chúc bác luôn có sức khỏe tốt!

 

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*