CHỮA VIÊM XOANG VỚI NHỮNG LOẠI CỦ, QUẢ THÔNG DỤNG

Thứ Ba, 07-01-2014

Chua viem xoang với những loại củ quả thông dụng có ngay trong gia đình bạn đó là những bài thuốc khá hay và tiết kiệm bên cạnh đó nó còn hỗ trợ chữa trị cơn đau viêm xoang của bạn. Các bạn cùng tham khảo nhé. 
 
1. Gừng tươi, củ hành khô
Không chỉ có tác dụng là bài thuốc chữa ho, gừng với tính nóng nên còn được sử dụng làm thuốc trị viêm xoang hiệu quả mà nhiều người tin dùng.

 

Bài thuốc: Khoảng 3g gừng tươi và 1 củ hành khô. Gừng và hành khô bóc vỏ, rửa sạch. Cho 2 loại thảo dược vào giã lấy nước, và dùng làm thuốc nhỏ mũi trong vòng 2 tuần.

2. Tỏi và mật ong

Đây cũng là bài thuốc trị viêm xoang được nhiều người sử dụng. Tỏi và mật ong đều là những dược liệu có tình sát khuẩn cao, đặc biệt là tỏi. Bài thuốc: Giã tỏi lấy nước và trộn với mật ong làm thuốc. Cách dùng: Bệnh nhân nên rửa sạch mũi, sau đó dùng bong thấm dung dịch mật ong trộn nước tỏi và cho vào hốc mũi, để khoảng 1 tiếng. Nếu kiên trì làm trong vòng 7 -8 ngày thì bạn sẽ có kết quả tốt.
3. Hạt lạc
Hạt lạc là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng làm thuốc trị viêm xoang hiệu quả. Với lạc, sẽ sử dụng phương pháp xông mũi để chữa bệnh viêm xoang. Cho hạt lạc vào hộp sắt có 1 lỗ nhỏ, đậy kín nắp và đặt trên bếp. Dùng khói bốc ra từ lỗ nhỏ đó để xông mũi.

4. Vỏ quả vải

Vỏ quả vải, từ lâu trong dân gian là bài thuốc trị viêm xoang nhiều người sử dụng. Lấy vỏ quả vải, sấy khô, nghiền nhỏ. Hàng ngày, người bệnh dùng một chút bột bỏ vải nghiền để hít. Nếu làm liên tục thì hiệu quả chữa viêm xoang được cải thiện rõ rệt.

5. Râu ngô, đương quy vĩ

Ngoài tác dụng lợi tiểu, là bài thuốc chữa bệnh sỏi thận thì râu ngô có tác dụng chữa viêm xoang. Bài thuốc: Râu ngô và đương quy vĩ cắt nhỏ, rang lên cho vào bình kín. Sau đó, dùng hỗn hợp này hút như thuốc lá.

Đây là các mẹo tự nhiên chữa trị viêm xoang hay viêm mũi dị ứng đã được rất nhiều người quan tâm áp dụng trị bệnh. Tuy chỉ là nguyên liệu đơn giản dùng làm thuốc nhưng hiệu quả mang lại thì không thể xem thường được đâu các bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*