MẬT ONG CHỮA BỆNH VIÊM XOANG

Mật ong là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người, mật ong rất có tác dụng  với sức khỏe con người, cũng như được sử dụng khá nhiều trong việc làm đẹp. Ngoài ra, mật ong còn là một trong những thành phần không thể thiếu trong các bài thuốc chữa bệnh. Mật ong được sử dụng như một bài thuốc trị viêm xoang rất có hiệu quả, trong mật ong có chứa kháng khuẩn rất cao nên khi sử dụng mật ong trong điều trị viêm xoang sẽ có tác dụng rất tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

MẬT ONG CHỮA BỆNH VIÊM XOANG


Mật ong được xem là một vị thảo dược quý tư tự nhiên có tác dụng chữa trị rất nhiều căn bệnh được sử dụng rất phổ biến trong dân gian từ xa xưa. Ngày nay, các nghiên cứu về mật ong cho thấy đây là một loại kháng sinh tự nhiên rất tốt có thể loại bỏ vi khuẩn rất hiệu quả, tốt cho bệnh viêm xoang. Thậm chí, mật ong còn được xem là một loại kháng sinh dùng có hiệu quả hơn so với thuốc kháng sinh thông thường.

Mật ong chữa viêm xoang

Các nghiên cứu chứng tỏ mật ong là liều thuốc hiệu quả trị chứng ho ở trẻ em.

Mật ong là một một chất lỏng sệt sệt do ong mật và một số loài ong khác tạo ra từ phấn hoa. Mật ong gồm 13-20% nước, 75-80% carbohydrate (glucoza, fructoza, and sucroza), các loại vitamin cũng như những chất vô trùng. Chính vì vậy mà mật ong thường được dùng như một loại dược phẩm cổ truyền.

Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng nghiên cứu và chứng minh dùng mật ong rất tốt trong điều trị chứng sổ mũi, cảm lạnh kinh niên trong mùa lạnh.

Tuy nhiên, khi bị nhiễm vi khuẩn cảm lạnh, bạn nên dùng kháng sinh điều trị, nếu không bệnh có thể chuyển sang dạng kinh niên và năm nào bạn cũng phải chịu đựng nó. Và, theo lời khuyên của các nhà nghiên cứu, để trị cảm lạnh, bạn hãy dùng mật ong. Mật ong sẽ là phương pháp hữu hiệu thay thế cho kháng sinh trị chứng bệnh kinh niên này. Đây là một trong số các cách trị viêm xoang tại nhà mà các bạn có thể thường xuyên áp dụng.

Bên cạnh đó, nếu muốn chữa viêm xoang một cách dứt điểm thì nên sử dụng các phương pháp điều trị viêm xoang của các thầy thuốc có chuyên môn. Nếu trong quá trình chữa viêm xoang bằng mật ong giúp các triệu chứng của bệnh có giảm thì bạn nên đi khám để xem tình trạng bệnh viêm xoang đã phát triển tới đâu.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục