Máy trị viêm mũi dị ứng Bionase có tốt không?

Thắc mắc:

” Chào bác sĩ, suốt nhiều năm liền tôi bị viêm mũi dị ứng xảy ra liên tục nhưng dù áp dụng cách điều trị nào cũng không thể chữa khỏi dứt điểm bệnh nên tôi vô cùng khó chịu. Mỗi khi phát bệnh dù không nghiêm trọng nhưng những triệu chứng viêm mũi như ngứa mũi, chảy dịch mũi, nghẹt mũi liên tục khiến cuộc sống của tôi bị ảnh hưởng khá nhiều. Gần đây tôi có nghe về cách dùng máy trị viêm mũi dị ứng bionase, một phương pháp mới trong y học. Tôi đang có ý định áp dụng cách này điều trị nhưng hơi lo lắng không biết sử dụng máy trị viêm mũi dị ứng Bionase có tốt không nữa. Mong bác sĩ tư vấn và cho lời khuyên trong trường hợp này. ”  

( Nguyễn Văn Quý, Đống Đa – Hà Nội) 

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC BẠN ĐỌC:

Bạn Quý thân mến! Thắc mắc của bạn về phương pháp dùng máy trị viêm mũi dị ứng Bionase có tốt không? Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích mà bạn đang quan tâm.

Lịch sử dùng máy trị viêm mũi dị ứng Bionase

Lịch sử của phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng máy Bionase ra đời từ năm 1997, do 2 nhà nghiên cứu là tiến sĩ y khoa Iitai Neuman và tiến sĩ y khoa Yehuda Finkenstein tại bệnh viện Hasharon và trung tâm y khoa Golda, Israel.

Các nhà khoa học đã sử dụng máy Bionase để tại ra ánh sáng dải hẹp năng lượng thấp 660nm tác động làm giảm các triệu chứng viêm mũi, các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi, ngứa mũi, nặng đầu… giảm đáng kể sau đợt điều trị. Phương pháp này chỉ định dùng hiệu quả cho những bệnh nhân lâu năm.

Một số ưu điểm của phương pháp này được y học công nhận gồm:

  • An toàn cho sức khỏe, không gây ra tác dụng phụ không tốt 
  • Điều trị độc lập không cần dùng thuốc
  • Bệnh nhân có thể điều trị tại nhà không cần tới bệnh 
  • Giúp phòng ngừa tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng. 
  • Thời gian điều trị ngắn, mỗi lần điều trị cần  4 – 5 phút, ngày điều trị 2 – 3 lần.

Sử dụng máy trị viêm mũi dị ứng Bionase trị viêm mũi dị ứng nhanh chóng có mặt trên nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Tại Việt Nam sản phẩm này được sử dụng ở mức độ trung bình, chưa phổ biến lắm vì đa số những người bệnh bị viêm mũi dị ứng vẫn lựa chọn thuốc tây y điều trị giảm nhanh các triệu chứng của bệnh một cách tiện lợi.

Sản phẩm máy trị viêm mũi dị ứng BioNase đạt tiêu chuẩn Châu Âu CE 0473, Giấy phép ĐKQC số 05/09/BYT-TB-TC do Bộ Y Tế cấp. Giá bán trên thị trường hiện nay là 1.690.000 VNĐ.

Vậy máy trị viêm mũi dị ứng Bionase có tốt không?

Là một phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng được giới y học chứng nhận về tác dụng chữa bệnh. Vì đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Châu Âu nên có thể nói đây là một phương pháp có thể dùng trong y học điều trị viêm mũi dị ứng với hiệu quả trị bệnh thu được khá hiệu quả.

Dù có tác dụng trị viêm mũi dị ứng nhưng phương pháp dùng máy Bionase hiện nay vẫn chưa được phổ biến rộng rãi. Lý do được xác định là do chi phí của máy này không nhỏ, hơn nữa cách này chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh chứ không có khả năng trị dứt điểm bệnh viêm mũi dị ứng. Đặc tính của bệnh viêm mũi dị ứng là do cơ địa tiếp xúc với các di nguyên gây phản ứng dị ứng hình thành nên viêm mũi, chỉ cần tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng là bệnh tái phát lại.

➤ Lời khuyên: Để biết chắc chắn mình nên lựa chọn phương pháp nào điều trị viêm mũi dị ứng thì người bệnh nên tới gặp các bác sĩ để áp dụng phù hợp với mức độ bệnh lý mà bạn đang gặp phải. Kể cả việc muốn áp dụng dùng máy Bionase trị viêm mũi dị ứng cũng không ngoại lệ, vì chỉ khi điều trị đúng cách mới có thể khỏi bệnh hoàn toàn. 

Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về việc dùng máy Bionase trị viêm mũi dị ứng đạt hiệu quả tốt nhất.

BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG NÊN BIẾT CÁC THÔNG TIN SAU:

XEM THÊM

“Bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường có tốt không, có hiệu quả thật không?”, “Bài thuốc sử dụng liệu có gây ra tác dụng phụ gì không?”,… Để có được đáp án cho những vấn đề đó, mời mọi người lắng nghe chính phản hồi từ những người bệnh đã và đang sử dụng bài thuốc gia truyền này của dòng họ Đỗ Minh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *