Mẹo chữa viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Thứ Hai, 02-12-2013

Viêm mũi dị ứng là căn bệnh về đường hô hấp tương đối khó chịu. Chúng có nhiều dạng, bạn có thể bị bệnh này theo mùa hoặc quanh năm.Nói như vậy có nghĩa là việc chữa viêm mũi dị ứng còn gặp nhiều khó khăn và đến nay chưa có phương pháp nào trị dứt điểm căn bệnh này. Trong trường hợp bị viêm mũi dị ứng mức độ nhẹ thì cần dùng thuốc uống hoặc thuốc xịt, có thể chuyển sang các loại thuốc từ dân gian. Sau đây là mẹo chữa viêm mũi dị ứng không cần dùng thuốc mà không phải ai cũng đều biết.

Mẹo chữa viêm mũi dị ứng không cần dùng thuốc 

Bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào khi gặp điều kiện thời tiết thuận lợi gây khó chịu ngứa ngáy mắt, mũi kèm theo đó là những cơn hắt hơi liên tục. Một thực tại đáng lo ngại là đa số người bệnh đều tự ý ra tiệm thuốc tây tự mua thuốc về điều trị mỗi khi bệnh tái phát và kèm theo đó không thể thiếu thuốc kháng sinh. Việc trị bệnh thường xuyên bằng thuốc tây sẽ rất nguy hiểm trong điều trị mọi bệnh. Vậy giải pháp được đặt ra đối với căn bệnh này là sử dụng các bài thuốc đông y hoặc áp dụng một số mẹo nhỏ không cần dùng thuốc mà vẫn kiềm chế được bệnh.

2 cách dùng thuốc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng 

Cách 1: Bấm huyệt trị xoang

Dùng 2 ngón tay trỏ hướng vào hai bên lỗ mũi ấn đẩy lên xuống hai huyệt nghinh hương (sát cạnh cánh mũi) làm cho hai lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra đồng thời hít vào mạnh, tắc bên nào hít mạnh bên đó, thở ra đường miệng. Nếu hai lỗ mũi vẫn tắc dùng ngón trỏ và ngón tay cái cùng bên cầm đầu chót mũi lắc qua lắc lại, vừa lắc vừa hít mạnh cho đến khi thật thông thì thôi. Cuối cùng, dùng ngón tay cái để vào đầu mũi phía sát đường nhân trung môi trên bật ngược mũi lên 5 – 7 lần. Mỗi ngày làm 3 – 7 lần.

 


Cách 2: Dùng tỏi trị viêm mũi dị ứng 

Dùng 1 tép tỏi giã nát đắp vào huyệt dũng tuyền, mỗi tối 1 lần. Cách xác định huyệt dũng tuyền : lấy ở điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối giữa đầu ngón chân thứ 2 (kể từ ngón cái) và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

Ngoài ra bạn cũng cần có những biện pháp phòng ngừa tích cực để bệnh viêm mũi dị ứng lâu tái phát:

Cách điều trị viêm mũi dị ứng tốt nhất là tránh tiếp xúc với các dị nguyên và phòng ngừa không để các triệu chứng xảy ra.

Giữ nhà khô sạch, thoáng khí, hút bụi thường xuyên, không nuôi chó mèo, diệt chuột, gián. Cần loại bỏ nấm mốc, những con mạt, những nơi thiếu ánh sáng, giày cũ, sách báo cũ, cây kiểng, giấy dán tường, chiếu, mền, thảm trải nền nhà, các loại hoa khô.

Chúc các bạn thành công với phương pháp trên!

Bài viết liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*