Mẹo dân gian trị viêm xoang bằng cây kinh giới

Thứ Ba, 12-07-2016

Mẹo dân gian trị viêm xoang bằng cây kinh giới. Viêm xoang là bệnh về đường hô hấp thường gặp. Các triệu chứng của bệnh viêm xoang làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của bạn.

meo-dan-gian-tri-viem-xoang-bang-cay-kinh-gioi
Điều trị viêm xoang là việc làm cần thiết và được rất nhiều người quan tâm. Trước kia khi y học chưa phát triển, việc điều trị viêm xoang chủ yếu là bằng thuốc nam và những mẹo hay từ dân gian. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn về cách trị viêm xoang bằng mẹo dân gian từ cây kinh giới rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Công dụng của cây kinh giới trong việc trị viêm xoang

Cây kinh giới được sử dụng điều trị viêm xoang là nhờ vào chất chống viêm có trong cây, có tác dụng giảm đau hiệu quả, khi sử dụng sẽ giúp giảm đau xoang. Ngoài ra, cây kinh giới còn có tác dụng giảm đau đối với các trường hợp như đau đầu, viêm khớp, đau răng…

meo-dan-gian-tri-viem-xoang-bang-cay-kinh-gioi1
Lá kinh giới có tác dụng rất tốt trong việc giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang và các vấn đề có liên quan tới hô hấp nói chung. Không chỉ thế, lá kinh giới còn có tác dụng tuyệt vời đối với những người mắc bệnh hen suyễn. Do đó, lá kinh giới được sử dụng rất phổ biến trong việc điều trị bệnh viêm xoang, nhất là những trường hợp viêm xoang mãn tính.

Xem thêm tại: Cách trị viêm xoang cho trẻ theo dân gian

Mẹo dân gian trị viêm xoang bằng cây kinh giới

Nguyên liệu:
– 1 nắm lá kinh giới
Cách thực hiện:
– Bạn chỉ cần lấy lá kinh giới rồi đem sắc khô cho vào ấm nhỏ đun sôi, giảm nhiệt để trên bếp khoảng 15 phút, cho tinh chất dầu trong kinh giới chảy hết.

meo-dan-gian-tri-viem-xoang-bang-cay-kinh-gioi2
– Sau đó, bạn lọc chất lỏng này cho vào một ly nhỏ, bạn có thể cho thêm một chút mật ong cho có vị ngọt, vì trong mật ong có tính kháng viêm, chống khuẩn cũng rất tốt. Tuy nhiên, bạn không nên dùng đường, vì đường rất dễ làm dịch mũi tiết ra nhiều hơn, mũi sẽ viêm nặng hơn. Đối với những người thích vị chua thì có thể pha thêm một chút nước cốt chanh, cũng có hiệu quả rất tốt.
– Bạn có thể uống 3 tách kinh giới mỗi ngày để có hiệu quả hơn. Các triệu chứng của bệnh viêm xoang chỉ sau vài ngày sẽ dứt hẳn.
Đây là mẹo trị bệnh viêm xoang từ dân gian chỉ có hiệu quả khi bạn kiên trì sử dụng. Không nên nôn nóng, như vậy mới đạt hiệu quả cao trong việc điều trị. Bài thuốc chỉ có tác dụng giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang chứ không có tác dụng trị triệt để bệnh viêm xoang.

Có 1 bình luận
  • Quang Chiến

    Cho e hỏi sắt khô là sao ạ

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục