MẸO DÂN GIAN TỪ HẠT GẤC CHỮA TRỊ VIÊM XOANG

Viêm xoang là bệnh khó chữa phổ biến ở nước ta, bệnh có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì rất khó điều trị dứt điểm. Nhiều người dù chữa trị ở nhiều nơi, hay đã dùng nhiều phương pháp mà bệnh vẫn không hề mất đi. Cũng có thể do cơ địa của từng người khác nhau nên việc áp dụng các phương pháp có người khỏi người không. Tuy nhiên, một số mẹo dân gian trị viêm xoang mà bạn nên thử trước khi tìm tới các biện pháp hiện đại tốn kém. Chúng tôi xin chia sử kinh nghiệm chữa viêm xoang từ hạt gấc một cách hiệu quả, mà những người bị bệnh viêm xoang nên tham khảo.

Mẹo chữa trị viêm xoang hiệu quả

Gấc là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhất là giàu vitamin A, Gấc thường được người ta dùng để nấu xôi, đây đã trở thành món ăn truyền thống của nước ta. Ty nhiên ngoài ra chúng còn là loại hoa quả có tác dụng trong việc chữa nhiều bệnh mà ít người biết.
Trong đó hạt gấc được dùng điều trị một số bệnh như phòng chống thiếu vitamin A, tăng khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể, chống ôxy hoá, chống lão hoá tế bào, phòng chữa bệnh tật, loại bỏ các tác động có hại của môi trường như hoá chất độc, tia xạ,…Trong đó không thể không nói tới bệnh viêm xoang, đây là một mẹo dân gian không phải nhiều người biết. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé.
Mẹo dân gian từ hạt gấc chữa trị viêm xoang 
Nhân hạt gấc màu vàng nhạt chứa các chất vô cơ, lipit, protit, gluxit, vitamin, xenlulo và các men photphotoba, invedaxa, có tác dụng giảm đau, làm lành các vết thương vô cùng hiệu quả. Vì vậy nó được áp dụng điều trị viêm xoang rất hiệu quả.
 
Cách sử dụng hạt gấc điều trị bệnh viêm xoang 

Bạn có thể áp dụng cách điều trị này đơn giản như sau: Lấy khoảng 20 – 25 hạt gấc, rồi đem hạt nướng chín giã nhỏ cả vỏ đã sém đen, ngâm rượu ngon. Sau 1 ngày chắt nước dùng bông thấm nước chắt đó ngoáy vào lỗ mũi, hơi cay, xót, đắng họng tý chút. Bạn phải xì hết mủ đặc hôi tanh ra càng nhiều càng tốt. Những lần tiếp theo chỉ cần xoa dung dịch trên khoảng 2 phút lên sống mũi. Bệnh viêm xoang sẽ thuyên giảm được khoảng 95%.

Phương pháp này rất đơn giản, bạn có thể áp dụng điều trị viêm xoang ngay tại nhà bằng hạt gấc rất hiệu quả mà sau khi dùng trong một tháng thì bệnh tình của bạn sẽ thay đổi, thuyên giảm hẳn, dùng tiếp thời gian nữa để trị dứt điểm bệnh viêm xoang và phòng ngừa viêm xoang tái phát. Chúc các bạn thành công khi áp dụng phương pháp này điều trị bệnh viêm xoang.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục