MẸO TRỊ VIÊM XOANG MŨI KHÔNG CẦN THUỐC

Thứ Sáu, 05-09-2014

Bệnh viêm xoang mũi ở nước ta hiện đang rất phổ biến, một phần do thời tiết khí hậu thay đổi liên tục, phần khác là do môi trường bị ô nhiễm ngày càng trở nên trầm trọng mà mũi, họng lại là nơi giao thông của đường hô hấp nên rất dễ nhiễm căn bệnh này. Mới đầu khi mắc bệnh này thì biểu hiện thường ít và không đáng ngại nên dễ khiến bệnh nhân nhầm tưởng là bệnh khác, một phần là do bệnh nhân chủ quan nghĩ bệnh sẽ tự khỏi được. Nhưng những sai lầm này cần được xóa bỏ bởi bệnh có thể trở nên mãn tính nếu như không điều trị viêm xoang dứt điểm ngay từ đầu, nên không thể xem thường bệnh. Việc điều trị bệnh viêm xoang mũi cũng có rất nhiều cách, nhưng một số cách an toàn mà không tốn kém nhiều thì mọi người nên để ý tới. Sau đây là một số mẹo điều trị viêm xoang mũi không cần thuốc một cách hiệu quả.
MẸO TRỊ VIÊM XOANG MŨI KHÔNG CẦN THUỐC

1. Thường xuyên rửa mũi bằng nước muối

Nước muối pha với nước ở một nồng độ vừa phải sẽ là một dung dịch diệt khuẩn tự nhiên rất hiệu quả. Bạn có thể pha 1 muỗng cà phê muối với 2 cốc nước ấm và 1 ít chất bicarbonat. Sau đó, đổ dung dịch nước muối vừa pha đầy 1 cái chén nhỏ, dùng ngón tay bịt chặt 1 bên mũi ,tay còn lại cầm chén rồi úp mặt xuống hít 1 hơi cho dung dịch muối trôi vào trong mũi rồi nhẹ nhàng hỉ mũi ra. Thực hiện tương tự với mũi bên kia và lặp lại động tác này khoảng 5 lần , liên tục trong 2 tuần. Bạn sẽ thấy hiệu quả, và tình trạng bệnh của bạn sẽ được cải thiện.
MẸO TRỊ VIÊM XOANG MŨI KHÔNG CẦN THUỐC
Mẹo trị viêm xoang mũi không cần thuốc 

2. Hỉ mũi đúng cách.

Các triệu chứng viêm xoang là các chất dịch bên trong mũi cứ chảy ra không ngừng. nhiều người cứ ra sức hỉ, nhưng đó không phải là cách tốt nhất mà bạn có, phương pháp tốt nhất đó là bạn nên hỉ từng bên lỗ mũi là một trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi đơn giản nhất, nó giúp chúng ta tống khứ các vi khuẩn ra ngoài hiệu quả hơn khi chúng ta hỉ cùng lúc 2 bên mũi. Hỉ mũi sai phương pháp có nguy cơ làm tăng áp suất ở 2 tai trong, gây ảnh hưởng cho tai cũng như đưa ngược vi khuẩn vào sâu hơn bên trong các xoang.

3. Chú ý tư thế ngủ

Đối với bệnh nhân viêm xoang thì thường có các biểu hiện như sổ mũi, đờm nước mũi… nên trong khi ngủ bệnh nhân có thể chêm cho mình thêm một các gối lót đầu để cao hơn một xíu so với mức bình thường, làm như vậy để các chất nhớt bệnh trong xoang và mũi chảy ra ngoài chứ không trôi vào bên trong làm bệnh tình càng nặng thêm.

4. Massage và đắp nước nóng

Dùng khăn sạch thấm nước nóng rồi đắp lên ngang mũi, dùng ngón tay ấn vào 2 bên sống mũi trong vòng 20 đến 30 giây, lặp lại như vậy khoảng 10 lần. Động tác này có tác dụng giúp máu vùng xoang lưu thông cũng như có công dụng giảm đau tức thời. Bạn cũng có thể dùng khăn thấm nước nóng đắp lên các vị trí khác trên mặt như trán hay gò má nếu cảm thấy xoang vùng có có dấu hiệu đau nhức, trong vòng 10 phút, bạn sẽ cảm thấy giảm đau 1 cách rõ rệt.

5. Chạy bộ

Tưởng chừng như không liên quan như thực chất, chạy bộ lại là một trong những cách trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả nhất. Khi bạn chạy bộ hay vận động cơ bắp, cơ thể sẽ giải phóng ra chất adrenalin làm các mạch co lại giúp cho các niêm mạc xoang giảm bớt phù nề, là nguyên nhân dẫn đến đau đầu hay nghẹt mũi.
Các cách điều trị bệnh viêm xoang mũi rất cần sự kiên trì, vì bệnh không thể điều trị khỏi trong một sớm một chiều được. Bạn nên duy trì các phương pháp trên đây trong một thời gian để có thể trị khỏi dứt điểm căn bệnh này.
MẸO TRỊ VIÊM XOANG MŨI KHÔNG CẦN THUỐC
Mẹo trị viêm xoang mũi không cần thuốc 
Các cách trị bệnh viêm xoang mũi trên đòi hỏi bệnh nhân cần phải kiên nhẫn, duy trì thực hiện đều đặn trong 1 thời gian dài mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để thực hiện hết tất cả các phương pháp trên. Vì thế, điều các bạn cần là tìm một loại thuốc chữa trị viêm mũi dị ứng có thể trị dứt điểm căn bệnh quái ác này.
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*