NHỮNG BÀI THUỐC CHỮA VIÊM XOANG LƯU TRUYỀN TRONG DÂN GIAN

 Hiện nay những phương pháp điều trị viêm xoang bằng tây y và phẫu thuật chỉ cho tác dụng tức thời vì hiệu quả của nó còn tùy thuộc vào ý thức giữ gìn của người bệnh. Bệnh này có thể tái phát chỉ sau một – hai năm phẫu thuật khi gặp những điều kiện phát triển thuận lợi như môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi…Bệnh gây sổ mũi, nghẹt mũi, đau nhức thường xuyên ãnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Đa số những người mắc bệnh này đều dể phát triển thành mãn tính rất khó điều trị dứt điểm.Hầu hết bệnh nhân đều coi thường căn bệnh này và chỉ đối phó với những triệu chứng của bệnh khi nó tái phát mà không biết rằng viêm xoang có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: viêm tai giữa, viêm họng mãn, nhiễm trùng ổ mắt, viêm màng não…. nếu không điều trị dứt điểm và đúng cách.

NHỮNG BÀI THUỐC CHỮA VIÊM XOANG LƯU TRUYỀN TRONG DÂN GIAN

Tinh dầu lá chanh
 Cách làm dầu lá chanh: Bạn có thể đun sôi lá chanh khô khoảng 10 phút. Sau đó lọc hỗn hợp và sử dụng dung dịch này để súc miệng. Nó là sự cứu trợ tuyệt vời với những ai bị viêm xoang.
Chữa viêm xoang bằng nước muối
Đây là biện pháp được nhiều người sử dụng vì nó có tác dụng stá khuẩn rất tốt. Nước muối có tác dụng làm sạch chất nhầy, giảm nghẹt mũi, giúp loại bỏ các chất gây dị ứng, chất ô nhiễm trong môi trường xung quanh.
Cách làm: pha một bát nước muối. Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ rồi nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại. Bạn nên hít nước muối theo cách trên ngày 2 lần (sáng và tối). Bạn sẽ thấy mũi của mình trở nên thông thoáng và không còn viêm nữa.
 Lưu ý: Với cach chua viem xoang này, có thể dùng nước muối sinh lý để rửa mũi, không nên dùng muối biển và muối iot để rửa mũi trong điều trị viêm xoang.
 Chữa viêm xoang bằng Rượu tỏi
Cách làm: Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100 ml rượu trắng 40-45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ và dùng được. Nhỏ một, hai giọt vào và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Hơi xót một chút nhưng chịu khó làm thường xuyên, bạn sẽ thấy đỡ hơn hẳn vì tinh dầu tỏi có tác dụng sát khuân thông xoang rất tốt.
Mật ong chữa viêm xoang:
 Theo nhiều nghiên cứu cho thấy dùng mật ong chua viem xoang là phương pháp an toàn và đem lại hiệu quả cao. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh, trong mật ong có chứa chất kháng khuẩn được xem là kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn Staph aureus và Pseudomonas aeruginosa, hai vi khuẩn này chính là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang.
Cách dùng mật ong chữa viêm xoang: Dùng tỏi giã nhuyễn, ép lấy nước, trộn với mật ong theo tỷ lệ 1:1. Rửa sạch mũi bằng dung dịch Nacl 0,9% rồi lau khô, sau đó dùng bông gòn thấm hỗn hợp tỏi và mật ong cho vào hốc mũi, để khoảng 1 tiếng. Mỗi ngày thực hiện 2 lần, dùng liên tục 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả.
Dùng mật ong chữa viêm xoang ban đầu bạn sẽ có cảm giác gắt ở mũi rất khó chịu nhưng khi hỗn hợp ngấm vào mũi tạo sự thông thoáng ở các xoang đem lại cảm giác dễ chịu.

 

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục