TÁC HẠI CỦA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG GÂY RA

Thứ Ba, 11-03-2014

Trong nhiều loại dị ứng thì bệnh viêm mũi dị ứng là một loại phổ biến nhất trong các rối loạn về dị ứng. Tình trạng này bao gồm các biểu hiện như có sự viêm của niêm mạc mũi và có các triệu chứng như chảy nước mũi, hắt xì, mũi bị sung huyết, mà kết quả là sự dẫn lưu dịch do niêm mạc mũi tiết ra. Bệnh thường ít ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh thế nhưng lại ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bệnh nhân.
TÁC HẠI CỦA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG GÂY RA

Tác hại của bệnh viêm mũi dị tác động cuộc sống người bệnh

Viêm mũi dị ứng nói chung thường bắt đầu trước 20 tuổi, tỷ lệ mắc cao nhất xảy ra trong khoảng từ 12 tuổi đến 15 tuổi. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này cũng có thể bị mắc bệnh, nên đôi khi các nhà dị ứng học đã phát hiện thấy một vài người già trên 80 tuổi lần đầu bị mắc bệnh sốt theo mùa.

Theo thống kê tại các bệnh viện mỗi năm bệnh viêm mũi dị ứng đã gây hậu quả là có đến 28 triệu ngày làm việc bị hạn chế, 6 triệu ngày phải nghỉ ốm, và 3 triệu ngày phải nghỉ học. Ngoài ra, mỗi năm còn thêm 5 triệu ngày phải nghỉ việc, mất đi 200 triệu đô la tiền công thu nhập và 500 triệu đô la chi phí cho việc chăm sóc sức khỏe, tất cả đều là do viêm mũi dị ứng. điều đó cho thấy ảnh hưởng của viêm mũi dị ứng lên mặt kinh tế vô cùng lớn.

Thông thường, một khi triệu chứng dị ứng đã xuất hiện thì chúng ngày càng tiến triển xấu hơn. Tuy nhiên, cũng có vài triệu chứng sẽ tiến triển tốt cùng với thời gian, còn đa số thì thường là không phải như thế và bệnh nhân sẽ còn phải chị đựng với chúng trong nhiều năm. Thật là sai lầm khi lại cố vấn cho một ngừoi nào đó là họ sẽ có khả năng khỏi viêm mũi dị ứng sau một năm. Điều đó lại càng không đúng, nhất là khi tiên lượng cho trẻ nhỏ, vì khi lớn lên chúng có thể không còn bị dị ứng nữa, nhưng thời cơ thường lại bất lợi đối với chúng.

Cách tốt nhất đối với tất cả mọi người là nên thực hiện cách biện pháp phòng tránh bệnh một cách an toàn trước khi bệnh có thể gây nên những ảnh hưởng xấu tới cơ thể bệnh nhân.
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*