TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM XOANG HÀM

Thứ Tư, 06-08-2014

Bệnh viêm xoang là một căn bệnh khá phổ biến trong điều kiện thời tiết, môi trường của nước ta hiện nay. Bệnh tuy không được liệt vào danh sách những bệnh nguy hiểm, tuy nhiên những ảnh hưởng không hề nhỏ đền chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Không những vậy nếu như bệnh nhân không tìm ra phương pháp nào can thiệp điều trị bệnh sớm thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm không lường trước được. Trong các dạng viem xoang thì viêm xoang hàm là dạng dễ gặp và gây nhiều phiền toái cho bệnh nhân, tuy nhiên những triệu chứng của bệnh viêm xoang hàm thường dễ khiến bệnh nhân nhầm tưởng sang các bệnh khác, gây nên việc điều trị không đúng cách là cho tình trạng bệnh rất nguy hiểm. Một số triệu chứng đặc trưng nhận biết bệnh viêm xoang hàm mà mọi người nên theo dõi để phát hiện cảnh giác bệnh nhé! 

Những triệu chứng của bệnh viêm xoang hàm

 
1. Đau nhức, sưng vùng hàm
Đối với bệnh viêm xoang hàm thường dễ nhận biết qua những cơn đau, sưng hàm nghiêm trọng, làm bệnh nhân khó cử động hàm, mỗi khi cử động thì đau hàm nghiêm trọng. Vùng bị viêm xoang hàm thường đau nhức nghiêm trọng nhất, ảnh hưởng gây nhức vùng má… đặc biệt có tình trạng sưng hạch bạch huyết ở gần cổ, tuy triệu chứng này không báo chắc chắn là do viêm xoang hàm gây nên nhưng khi có triệu chứng này là cơ thể đang bị viêm một vùng nào đó nghiêm trọng mà bạn nên xác định rõ.
2. Chảy dịch
Tuy viêm xoang hàm nhưng những triệu chứng đặc trưng của xoang cũng không mất đi đó chính là chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang bị viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì dịch chảy ra mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Triệu chứng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ họng luôn muốn khạc nhổ. Tùy theo mức độ bệnh nặng hay nhẹ, bệnh mới bị hay bị lâu năm, dịch nhầy sẽ có màu trắng đục, màu vàng nhạt hoặc màu xanh, có mùi hôi, khẳn.
3. Nghẹt mũi
Viêm xoang hàm gây nên tình trạng chảy dịch, nên thường gây nên tình trạng nghẹt mũi, có thể nghẹt mũi về đêm là nhiều, nghẹt một mũi hoặc có khi là hai mũi.
4. Điếc mũi
Viêm xoang nặng, phù nề nhiều ngửi không biết mùi do mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.
Trên đây những triệu chứng viêm xoang hàm mà chúng ta cần biết, cần nắm rõ để nhanh chóng phát hiện ra bệnh và có biện pháp chữa trị phù hợp nhằm ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, tránh những ảnh hưởng không cần thiết do bệnh viêm xoang mang lại, bệnh càng được phát hiện sớm thì khả năng chữa trị càng nhanh khỏi, càng triệt để hơn. Đồng thời đối với những người may mắn chưa mắc phải căn bệnh này cần có biện pháp bảo vệ cho chính mình và người thân, tránh xa những nguyên nhân gây bệnh để có một sức khỏe tốt, một tinh thần minh mẫn, làm việc hiệu quả hơn, đạt được nhiều thành công hơn nhé.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục