VIÊM MŨI XOANG CHỮA KHỎI DỨT ĐIỂM ĐƯỢC KHÔNG?

Thứ Năm, 28-05-2015

Tình trạng viêm xoang mũi đang là bệnh lý khá phổ biến thường xuyên bắt gặp. Bệnh tuy không nằm trong những căn bệnh đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh nhưng lại là căn bệnh mang lại khá nhiều phiền toái tới cuộc sống, sinh hoạt bởi các triệu chứng gây ra bệnh rất thường xuyên. Rất nhiều người đang gặp phải viêm mũi xoang và họ đều có chung một thắc mắc đó là viêm mũi xoang chữa khỏi dứt điểm được không? Hiểu được tâm trạng chung của người bệnh viêm xoang mũi dị ứng chúng tôi đã nhờ các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện Hùng Vương trả lời như sau:
Viêm mũi xoang chữa dứt điểm được không? 

Viêm xoang mũi có thể được điều trị dứt điểm!

Đây là nhận định được các chuyên gia khẳng định, bởi xét về nguyên nhân gây nên bệnh chủ yếu là do nhiễm khuẩn từ virus và khu khuẩn nên việc chữa trị nếu như tiêu diệt hết các tác nhân gây hại thì bệnh sẽ tự khỏi được. Các bác sĩ cũng cho biết thêm: “Viêm xoang cấp do virus sẽ tự khỏi, chỉ cần sử dụng một số phương pháp hỗ trợ như dùng thuốc giảm đau thông thường như: paracetamol, ibuprofen…, rửa mũi bằng nước muối sinh lý… và khi bị viêm xoang cấp do vi khuẩn sẽ được điều trị khỏi hoàn toàn bằng cách sử dụng kháng sinh. Chính vì thế, việc lạm dụng kháng sinh trong mọi trường hợp viêm xoang là không nên, dễ dẫn đến việc kháng thuốc”.
Ngoài ra nếu như việc điều trị bằng thuốc hay các phương pháp trị liệu khác mà bệnh nhân không đáp ứng thì có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật trị viêm xoang, thường thì phương pháp này áp dụng cho viêm xoang mạn tính.
Sau quá trình phẫu thuật trị viêm xoang mũi thì còn tùy thuộc vào mức độ, loại viêm xoang mà bạn vẫn phải sử dụng thuốc trong một khoảng thời gian nhất định theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Phẫu thuật chỉ được xem như một giai đoạn trong quá trình điều trị viêm xoang mạn và phương pháp phẫu thuật thường có hiệu quả cao trong những trường hợp viêm xoang do bất thường cấu trúc mũi xoang.
Muốn điều trị viêm xoang dứt điểm không tái phát lại thì bạn nên thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh hàng ngày như: Vệ sinh mũi hằng ngày cũng giúp bảo vệ sức khỏe như những thói quen thông thường là đánh răng, súc họng, gội đầu, rửa tay…Bạn cũng có thể sử dụng khẩu trang y tế khi ra đường hoặc đến những nơi công cộng đông người, vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%, tập thể dục đều đặn để tăng sức đề kháng, đặc biệt là những bài tập tốt cho hệ hô hấp, giữ nhà cửa thông thoáng, hạn chế việc sử dụng máy lạnh trong công sở.
Hãy điều trị bệnh viêm xoang mũi sớm để thời gian điều trị được rút ngắn hơn và phòng tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra ở viêm xoang mũi nhé!
Bài viết cùng chuyên mục
Có 1 bình luận
  • Huế

    dạ thưa bác sĩ mẹ tôi bị viêm xoang cũng được 3 năm rồi gần đây mẹ tôi dùng thuốc Sinus Plus được khoảng 3-4 tháng rồi thấy có dấu hiệu khỏi. giờ đây mẹ tôi đã ngửi được giảm ngạt mũi… Gần đây mũi nó ra mủ đặc song ko thấy ngạt nữa xin hỏi bác sĩ cho lời khuyên xem có nên uống thuốc tiếp ko ạ hay như thế là nó tự khỏi

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*