VIÊM XOANG TRÁN

Những điều cần biết về xoang trán

Viem xoang là một tình trạng các xoang rỗng bị mủ chữa kín gây viêm các ổ xoang, thường có nhiều loại xoang như: xoang trán, xoang hàm, xoang bướm.v.v.. Chính vì thế nên khi mắc bệnh viêm xoang có thể bị viêm một xoang hoặc là viêm nhiều xoang, nhưng dù là một hay nhiều xoang thì đây cũng là căn bệnh dễ dẫn tới mãn tính nên cần có các biện pháp điều trị một cách hợp lý. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu một loại xoang thường gặp nhiều đó là viêm xoang trán. Viêm xoang trán là tình trạng viêm một hoặc hai xoang vùng trán. khi các xoang này bị viêm thường có một số triệu chứng sau:

VIÊM XOANG TRÁN
Viêm xoang trán 


Triệu chứng thường thấy của viêm xoang trán

– Chảy mũi: Dịch mũi thường nhầy đặc, dính, hoặc lẫn mủ xanh, vàng nâu. Đối với những người bị viêm xoang quá lâu, dịch nhầy quá dính và nhiều đã lấp hết đường dẫn lưu từ xoang xuống khe mũi thì có thể chảy mũi rất ít, thậm chí không thấy chảy mũi.

– Đau nhức: Người bị bệnh viêm xoang trán có biểu hiện đau nhức vùng giữa trán, đau dọc theo 2 bên lông mày lan ra vùng thái dương. Nếu bị viêm nặng nhiều mủ sẽ thấy đau tức vùng hốc mắt trên, ấn nhẹ vào thấy rất đau. Trường hợp bị viêm nhẹ thì có thể không thấy đau nhức, hoặc chỉ khi thời tiết thay đổi mới thấy đau nhẹ.

Điều trị viêm xoang trán

Việc điều trị viêm xoang trán cũng như các xoang khác. Muốn điều trị triệt để thì phải giải quyết các vấn đề sau:

– Làm sạch dịch mủ nhầy bám trong các hốc xoang, xoang phải sạch hoàn toàn.

– Làm lành và khôi phục hoạt động của niêm mạc xoang như đúng chức nặng của nó.

– Lưu thông được đường thở, không bị tắc nghẽn

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả đang được áp dụng. Người bệnh có thể áp dụng phương pháp chữa viêm xoang bằng đông y hoặc sử dụng các bài thuốc từ dân gian bằng các vị thuốc thảo dược tự nhiên đều rất tốt. Tuy nhiên, dù là với bất cứ phương pháp và loại thuốc nào, trước khi lựa chọn sử dụng cần tham khảo ý kiến tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn.

 

Có 1 bình luận

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục