Hành trình cai nghiện thuốc lá, chữa khỏi viêm xoang mạn tính của quý ông U40

“Sống chung” với bệnh viêm xoang mạn tính suốt 10 năm trời nhưng chữa mãi không khỏi chỉ vì tôi nghiện thuốc lá. Mãi cho đến khi gặp anh Tuấn – người thấy thuốc chỉ ra tác hại của việc hút thuốc với bệnh viêm xoang và bắt tôi bỏ thuốc, tôi mới thật sự thoát khỏi căn bệnh tai quái này. 

Chào anh em, tôi là Minh Tiến 35 tuổi. Nhân ngày rảnh rỗi ngồi nhâm nhi cà phê, tôi sẽ chia sẻ chút kinh nghiệm cá nhân trong việc chữa bệnh viêm xoang và cai nghiện thuốc lá. Hy vọng có thể giúp cho những anh em cũng đang bị viêm xoang và nghiện thuốc có thể chữa khỏi bệnh giống như tôi.

Thuốc lá – thủ phạm gây viêm xoang không phải ai cũng biết

Đang ở độ tuổi 35 – 40 thì ai chả nghĩ mình khỏe mạnh, sung sức đúng không anh em? Vậy mà tôi lại phải sống trong mệt mỏi, làm bạn với thuốc suốt 10 năm ròng rã chỉ vì cái con viêm xoang này. Hết hắt hơi rồi lại sổ mũi, nghẹt mũi chả lằm ăn được gì. 

Nghĩ lại trước đây, cứ đợt nào Hà Nội có gió mùa, thời tiết chuyển lạnh là thể nào mũi tôi cũng bị đau nhức, hắt hơi liên tục. Nhưng lúc ấy chỉ nghĩ là cảm cúm thông thường thôi nên tôi chả để tâm lắm. Mãi đến một lần đi khám sức khỏe định kỳ do công ty tổ chức, tôi mới ngã ngửa ra là mình bị viêm xoang mạn.

Anh Minh Tiến bị viêm xoang
Tưởng mình khỏe mạnh, chỉ khi đi khám tôi mới biết mình bị viêm xoang mạn

Mà như tôi thấy, nhiều người chỉ chữa một thời gian là đã thấy đỡ rồi, nhưng tôi mắc cái tật là nghiện thuốc lá, mỗi ngày phải dùng đến 1, 2 bao thuốc nên chữa mãi không khỏi. Vẫn biết là thế nhưng chỉ toàn tặc lưỡi cho qua vì thấy bỏ thuốc khó quá, không có thì thiếu rồi lại khó chịu.

Vì nghiện thuốc lá nên các triệu chứng bệnh viêm xoang của tôi mới nặng thêm, phận đàn ông ăn to nói lớn nên nhiều khi hắt hơi liên tục 5 – 6 cái liền hàng xóm cũng nghe thấy, con nhỏ nhiều đêm cũng thức giấc, khóc ré chỉ vì tiếng hắt hơi của mình. Lúc này là tôi bắt đầu thấy phiền não rồi, vì không chỉ riêng mình mà cả mọi người xung quanh cũng bị ảnh hưởng theo.

Mà chưa hết đâu các ông, hôm nào nằm điều hòa thì còn mệt hơn, sáng hôm sau tình trạng hắt hơi, sổ mũi cứ tiếp diễn mãi không ngừng. Nhiều khi dịch còn chảy thẳng xuống cổ họng, tôi phải khạc nhổ đờm thường xuyên rất mệt. Lắm lúc chỉ ước thay được cả cái mũi đi cho rồi.

Dùng thuốc nhiều mà mãi không khỏi nên tôi cũng bắt đầu thấy nản dần nhưng may lại có bà xã rất kiên trì, chịu khó tìm tòi bài thuốc này bài thuốc kia. Chẳng biết nghe đâu về lại thôi thúc tôi chữa bằng thuốc nam ở chỗ người quen, ban đầu cũng định không đi nhưng nghĩ chiều vợ nên cuối năm 2021 tôi mới tặc lưỡi đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường ở cơ sở Hà Nội để khám chữa. Đến đây tôi được anh Tuấn là Giám đốc nhà thuốc trực tiếp bắt mạch rồi phân tích bệnh tình và phương án điều trị. Tôi nhớ anh ấy có nói: 

Khói thuốc sẽ làm các lông mao ở trong niêm mạc và các hốc xoang bị suy giảm chức năng, làm việc kém hiệu quả. Từ đó, khiến cho vi khuẩn từ bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào khoang xoang bên trong và gây viêm. Hút thuốc lá cũng là nguyên nhân chính khiến gần 40% người bệnh viêm xoang mãn tính ở người lớn mắc bệnh và có triệu chứng nặng hơn.”’

Chữa viêm xoang bằng thuốc nam – Chiếc “phao” giúp tôi thoát khỏi viêm xoang 10 năm

Nói thật thì lúc đầu vợ tôi bảo đến Đỗ Minh Đường khám để dùng thuốc nam là thấy nản rồi vì mấy cái khoản đun sắc lỉnh kỉnh rồi nghĩ bụng chẳng có cơ hội khỏi bệnh đâu vì cũng thử đủ cách suốt 10 năm qua rồi. Nhưng bà cợ cứ cằn nhằn mãi nên thôi qua cho rồi, mãi sau này thì tôi mới biết đây là địa chỉ chữa bệnh cho nhiều người nổi tiếng khỏi rồi, có cả diễn viên Hoa Thúy bị đúng bệnh viêm xoang như tôi, được giới thiệu trên kênh VTV2 luôn, các ông muốn xem thì xem ở đây nhé: 

Chưa bao giờ chữa bệnh mà khổ như thế này

Thật sự là bị viêm xoang suốt 10 năm qua, tôi đã thăm khám đủ chỗ rồi mà chưa thấy ở đâu khắt khe với khó tính như Đỗ Minh Đường. Lương y Tuấn bắt tôi phải cam kết bỏ thuốc lá thì mới chữa bệnh cho tôi. Vẫn là nghe lời vợ, tôi tặc lưỡi chấp nhận thêm lần nữa để bác Tuấn còn kê thuốc rồi về. Thuốc tôi được kê là Viêm Xoang Đỗ Minh, phải uống trong 2 tháng với đủ các loại viên uống, thuốc dạng cao với lọ xịt mũi nữa. 

XEM NGAY: Cố vấn y khoa VTV2 KHẲNG ĐỊNH bài thuốc nam Đỗ Minh Đường TIÊN PHONG chữa dứt điểm viêm xoang

Lúc mới uống thuốc mấy ngày đầu thật sự là thèm thuốc lắm nhưng nhìn lại hóa đơn thấy cũng là một khoản kha khá nên tôi lại kìm nén, không dám hút thuốc. Lắm lúc nghĩ chẳng hiểu sao mình lại chịu khổ như thế này, bệnh đã hành đủ mệt rồi giờ đến thuốc lá cũng phải nhịn. 

Cơ mà cái đáng nói là 2 tuần đầu dùng thuốc, tự nhiên tôi thấy sao các biểu hiện bệnh như hắt hơi, sổ mũi của tôi nó trở nặng hơn các ôn gạ. Đầu với hốc xoang, hốc mũi cứ đau như búa bổ. Lúc này là vừa bực vừa sợ nên phải gọi ngay cho bác Tuấn xem thế nào, nói qua nói lại thì mới biết đây là hiện tượng công thuốc, thuốc đang đào thải độc tố ra ngoài. Đây là hiện tượng tốt nên không sao cả, bác Tuấn bác ấy trấn an tôi và dặn tôi yên tâm dùng tiếp cho đến hết liệu trình. 

Nghe cũng có lý nên là tôi lại tiếp tục uống thuốc. Ai ngờ đúng thật, cho tới nay, sau khi dùng hết 2 tháng thuốc thì bệnh đã tiến triển tốt hơn rất nhiều, cũng phải khỏi được khoảng 70% đấy. Tôi thấy các triệu chứng bệnh giảm rõ rệt luôn:

  • Dịch đờm giảm hẳn, mũi thông thoáng, dễ thở hơn rất nhiều.
  • Những cơn đau đầu giảm dần, chỉ thỉnh thoảng mới xuất hiện. Điều này giúp tinh thần tôi trở nên thoải mái hơn, sống và làm việc hiệu quả hơn.
  • Khi nằm điều hòa không còn bị ngạt mũi và phải thở bằng mồm như trước nữa.
  • Đêm ngủ ngon hơn, không bị thức giấc giữa chừng, hiện tượng hắt hơi cũng dẫn biến mất.

Cũng may là không gặp tác dụng phụ gì, lại dễ sử dụng

Cái hay nhất với ngoài suy nghĩ của tôi là Viêm Xoang Đỗ Minh rất lành tính. Tôi dùng suốt 2 tháng đến khi khỏi bệnh thì thấy không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Đọc thành phần thì thấy toàn là thuốc nam quý thôi, tôi nhớ có Đương quy, Ké đầu ngựa, Kim ngân cành, với nhiều loại khác lắm, chắc phải 40 – 50 loại gì  đấy. Đặc biệt, lúc lấy thuốc bác Tuấn còn bảo với tôi là những cây thuốc này đều được trồng với thu hoạch trực tiếp ở vườn thuốc của Đỗ Minh Đường tự phát triển nên tôi cũng yên tâm dùng. Chứ bây giờ đi đến đâu cũng nhan nhản thuốc giả, ai biết đâu mà lần đúng không các ông. 

Mà mấy ông đang có vợ mang thai hay cho con bú, con nhỏ bị viêm xoang thì cũng qua đây lấy thuốc chữa được đấy. Vì thuốc này rõ nguồn gốc, nhà thuốc thì có cơ sở rõ ràng nên đảm bảo an toàn, vừa hiệu quả lại lành tính nên yên tâm, không lo gặp tác dụng phụ đâu. 

Các ông cũng biết đấy, nghề cầu đường như tôi thì đi làm xa suốt nhưng mà dùng thuốc viêm xoang của Đỗ Minh Đường thì vẫn cứ là yên tâm nhé. Có cái lọ xịt be bé để trong túi quần cũng khá tiện. Nhất là thời buổi covid này, các ông thủ sẵn 1 lọ như tôi thì đảm bảo virus nào cũng chết chứ đừng nói bệnh viêm xoang.

ĐỪNG BỎ LỠ: Chữa viêm xoang bằng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường – Giải pháp toàn diện, hiệu quả lâu dài

Đây là liệu trình Viêm xoang Đỗ Minh mà tôi dùng, rất nhỏ gọn và mang theo được

Giờ khỏi hẳn bệnh rồi, ngồi ngẫm lại mới thấy may mắn thay ngày ấy mình nghe lời bà vợ chịu đến Đỗ Minh Đường, bỏ thuốc lá rồi kiên trì dùng Viêm Xoang Đỗ Minh. Chứ không thì chắc không cách nào thoát nổi khỏi căn bệnh mãn tính kéo dài 10 năm này các ông ạ. Ngoài trừ 2 tuần đầu công thuốc ra là từ sau tôi thấy bệnh giảm rõ luôn. Sau liệu trình 2 tháng thuốc, tôi đến thăm khám thì bác Tuấn tư vấn tôi nên dùng tiếp 2 tháng thuốc nữa để chữa dứt điểm bệnh, ngăn chặn cả nguy cơ tái phát. 

Mà nếu các ông nào mà nghiện thuốc lá rồi lại bị viêm xoang giống tôi thì xem xét lại rồi cố gắng bỏ thuốc đi nhé. Ban đầu cũng hơi vật thật đấy nhưng mà cố tí thì lại quen. Vừa khỏi bệnh, hết đờm, dịch mũi mà người bớt hôi hám, vợ đỡ cằn nhằn lợi cả đôi đường các ông ạ.

Tôi tin là với liệu trình thuốc cuối cùng này là có thể nói lời chào tạm biệt với cả thuốc lá lẫn viêm xoang suốt 10 năm qua rồi. Không chỉ có liệu trình điều trị khác biệt, dạng thuốc hiện đại mà đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường khám chữa bệnh tôi cũng rất ấn tượng với đội ngũ các lương y, bác sĩ tại đây. Ai cũng rất nhiệt tình, chuyên nghiệp nên luôn cho tôi cảm giác thoải mái, tự nhiên và vui vẻ mỗi khi đến.

ĐỌC THÊM: Lương y Đỗ Minh Tuấn chữa viêm xoang có giỏi không? Làm sao để liên hệ đăng ký khám bệnh?

Đỗ Minh Đường làm việc rất chuyên nghiệp, tôi cảm thấy rất thoải mái khi đến đây

Hy vọng, kinh nghiệm chữa bệnh của tôi có thể giúp ích được phần nào đó cho những ai đang mắc bệnh viêm xoang mãn tính, bị tái đi tái lại liên tục giống như tôi. Đừng chần chừ nữa, hãy nhanh tay liên hệ với nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được chăm sóc sức khỏe toàn diện và kịp thời nhất.

Tôi để kèm địa chỉ nhà thuốc dưới đây. Chúc mọi người dần khỏi bệnh và cải thiện sức khỏe thật tốt để có cuộc sống luôn vui vẻ và bình an!

Đặt lịch khám Đỗ Minh Đường

Hữu ích cho bạn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *