CHỮA VIÊM XOANG BẰNG ĐÔNG Y

Thứ Hai, 16-12-2013

Những biểu hiện của bệnh viêm xoang có thể xuất hiện ở cả người lớn và trẻ em, Nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc chữa viêm xoang bằng đông y là một trong những hướng đi được nhiều bệnh nhân áp dụng hiện nay. Hiệu quả và cách thực hiện các bài thuốc như thế nào? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin thật chi tiết trong bài viết hôm nay. 

Ưu điểm của việc chữa viêm xoang bằng Đông y

Thông thường khi măc bệnh viêm xoang chúng ta sẽ có những biểu hiện như: đau đầu, hắt hơi, nghẹt mũi… Nếu chủ quan những biểu hiện bệnh sẽ ngày càng nặng và dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Thông thường chúng ta vẫn điều trị bằng các biện pháp Tây y nhưng nếu sử dụng thuốc lâu dài sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân. Vì vậy chúng ta cần phải dùng các phương pháp điều trị an toàn hơn. chữa viêm xoang bằng Đông y   Cách chữa viêm xoang bằng Đông y được xem là phương pháp điều trị an toàn do áp dụng các nguyên liệu từ tự nhiên, được ông cha đúc kết kinh nghiệm và bài chế ra các bài thuốc điều trị bệnh. Việc điều trị bệnh tập trung vào hai yêu cầu là bổ thận âm và nạp khí về thận. Tùy vào tình trạng bệnh mà có những bài thuốc khác nhau. Nếu có triệu chứng sưng nhức hay bội nhiễm do phong nhiệt thì sẽ sử dụng các biện pháp tiêu viêm, tiêu độc hoặc khu phong bài trùng. Các bài thuốc Đông y chú trọng thiết lập cân bằng âm dương. Tức là không chỉ điều trị các triệu chứng bệnh mà còn tăng cường chức năng của gan, thận giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

Vì sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên nên các bài thuốc này có giá thành thấp hơn so với việc sử dụng các phương pháp. Nhờ vậy mà tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho bệnh nhân.

5 bài thuốc chữa viêm xoang bằng Đông y hiệu quả

Việc chữa viêm xoang bằng Đông y cũng giống như các biện pháp điều trị bệnh khác. Tùy theo tình trạng bệnh của bệnh nhân mà sẽ có các bài thuốc khác nhau. Lợi dụng tâm lý của nhiều bệnh nhân, nhiều nhà thuốc đưa ra các bài thuốc kém chất lượng. Nếu sử dụng các bài thuốc này không những không điều trị được bệnh mà còn biến chứng sang những bệnh nguy hiểm khác. Vì vậy trước khi dùng chúng ta cần phải tìm hiểu thật kĩ, tham khảo uy tín từ những bệnh nhân đã sử dụng trước đó. Bạn hãy đến những nhà thuốc lớn, uy tín để được bắt mạch và kê đơn. chữa viêm xoang bằng Đông y 

Chúng tôi xin giới thiệu một số bài thuốc chữa viêm xoang bằng Đông y được nhiều bệnh nhân sử dụng hiện nay. Đó là

1/ Bài thuốc 1

Chuẩn bị: 16g kim ngân hoa, 16g ké đầu ngựa, 12g sinh địa, 12g huyền sâm, 12g hoàng cầm, 12g đan bì, 12g mạch môn đông và 8g tân di.

Lấy tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị được sắc trong một thang thuốc và chia làm uống 2-3 lần/ ngày

Bài thuốc này có thể thuyên giảm các triệu chứng của viêm xoang mãn tính: chảy nước mũi có mủ, nhức đầu thường xuyên, xoang hàm và xoang trán bị đau. Đồng thời có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng âm và nhuận táo hiệu quả. chữa viêm xoang bằng Đông y 

2/ Bài thuốc 2

Nguyên liệu của bài thuốc gồm: 8g chi tử, 12g mạch môn đông, 12g tân di, 12g hoàng cầm, 16g kim ngân hoa, 16g ké đầu ngựa, 40g thạch cao.

Tương tự bài thuốc trên đối với bài thuốc này cùng đem sắc lên và chia làm 3 lần uống mỗi ngày.

Bài thuốc có thể điều trị các triệu chứng bình thường của bệnh viêm xoang. Đó là: nghẹt mũi, nhức đầu, sốt, chảy nước mũi. Bên cạnh đó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

3/ Bài thuốc 3

Chuẩn bị các nguyên liệu: 4g ngũ vị tử, 4g cam thảo, 4g sinh khương, 6g tế tân, 6g quế chi, 6g táo tàu, 8g hạ chế,10g tang bạch bì, 12g bạch thược, 12g bạch chỉ, 12g bạch truật, 16g đẳng sâm, 16g ké đầu ngựa,16g hoàng kỳ,16g xuyên khung và 20g hà thủ ô.

Dùng các nguyên liệu sắc trong một thang thuốc rồi dùng uống 3 lần mỗi ngày. Kiên trì trong một thời gian thuốc sẽ có tác dụng điều trị bệnh hiệu quả. Thông thường bài thuốc này được các thầy thuốc kê để điều trị viêm xoang dị ứng, có tác dụng điều trị triệu chứng chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau xoang hàm và xoang trán. Ngoài ra còn có tác dụng tán hàn, bổ khí, khu phong… hiệu quả.

4/ Bài thuốc 4

Đây tiếp tục là bài thuốc chữa viêm xoang bằng Đông y mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng bạn đọc. Muốn áp dụng bài thuốc này, người bệnh cần chuẩn bị các vị thuốc sau: 6g bạch chỉ, 10g kinh giới, 20g ké đầu ngựa, 30g hoàng kỳ, 60g gạo tẻ cùng tế tân và đường trắng lượng vừa đủ. Lấy các vị thuốc sắc với nước rồi lọc lấy nước thuốc đem nấu với gạo tẻ thành cháo. Sau đó thêm đường vào cháo và ăn hàng ngày. Mỗi đợt ăn kéo dài khoảng 10 ngày sẽ thấy bệnh được cải thiện.

Bài thuốc này có tác đụng điều trị các triệu chứng đau họng, đau mũi, nghẹt mũi…

5/ Bài thuốc 5

Để thực hiện bài thuốc này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: 4g trạch tả, 4g phúc linh, 6g đơn bì, 6g ngũ vị, 8g hoài sơn, 8g mạch môn, 8g cao ban long, 8g sơn thủ, 8g ngưu tất, 16g thực địa.

Chúng ta tiến hành bài thuốc như sau:

  • Đem tất cả nguyên liệu nấu trong cùng với 3 chén nước đén khi còn 1 chén nước thì lấy sử dụng.
  • Tiếp tục dùng nguyên liệu còn trong ấm để nấu lần 2 với 2 chén nước cho đến khi còn lại 1/2 chén.
  • Cuối cùng hòa  hai lần thuốc với nhau và chia ra uống 3 lần trong ngày.
  • Nhớ hâm nóng trước khi dùng và kiên trì dùng từ 10 đến 15 tháng sẽ chữa dứt điểm các triệu chứng của bệnh viêm xoang.

Nếu áp dụng cách chữa viêm xoang bằng Đông y bạn cần phải xác định quá trình điều trị phải kéo dài và cần phải kiên trì. Vì hiệu quả của thuốc rất chậm nên có rất nhiều bệnh nhân đã bỏ cuộc giữa chừng. Bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải xây dựng cho mình một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý thì mới nhanh chóng khỏi bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục
Có 1 bình luận

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*