CHỮA VIÊM XOANG BẰNG ĐÔNG Y

Với nhiều người, viêm xoang là bệnh gì đó khá nghiêm trọng, thế nhưng khi hỏi kỹ thì cách nhận định về viêm xoang của họ đều khá mơ hồ, đôi khi khá xa thực tế.Viêm xoang không đột nhiên xuất hiện, mà thường sẽ tiến triển sau một đợt bị cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng nặng và kéo dài. Triệu chứng mà nhiều người hay than phiền nhất là đau tức vùng trán hoặc gò má. Bệnh viêm xoang tuy nhìn thì đơn giản nhưng lại rất khó chữa trị , nếu không có biện pháp phòng ngừa và điều trị thường xuyên sẽ khiến bệnh càng trầm trọng hơn. Khi đó sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng nặng của bệnh như đau đầu, viêm tai, mắt… rất nguy hiểm. Các loại thuốc trị viêm xoang thường chứa kháng sinh nên sử dụng lâu ngày rất dễ gây tác dụng phụ nên biện pháp an toàn được lựa chọn để chiến đấu dài ngày với bệnh viêm xoang chính là sử dụng các bài thuốc đông y.

CHỮA VIÊM XOANG BẰNG ĐÔNG Y

Dưới đây là 5 bài thuốc đông y trị viêm xoang rất hiệu quả, các bạn có thể tìm mua các nguyên liệu này ở bất kỳ nhà thuốc đông y nào.

Bài 1: Thục địa 16g, cao Ban long 8g, hoài sơn 8g, mạch môn 8g, sơn thù 8g, ngũ vị 6g, đơn bì 6g, ngưu tất, 8g, trạch tả 4g, bạch phục linh 4g.

Lần thứ nhất, đổ ba chén nước, sắc còn một chén. Lần thứ hai, đổ hai chén nước, sắc còn nửa chén. Hòa chung hai lần nước thuốc lại, chia uống hai hoặc ba lần trong ngày. Hâm nóng trước khi uống. Có thể dùng liên tục từ 10-15 thang.

Bài 2:

Thục địa 120g, can khương 12g (sao đen tẩm đồng tiện), bố chính sâm 60g, bạch thược 20g (sao đen tẩm đồng tiện), bạch truật 40g.

Đây là một thang đại dược, phân lượng lớn, sắc đặc chia làm nhiều lần uống trong ngày. Thục địa là vị chủ lực để bổ âm. Điểm đặc biệt của phương thang bổ âm này là gồm cả Sâm, Khương, Truật để bổ Tỳ Vị bằng cách sao đen và tẩm đồng tiện 2 vị can khương và bạch thược. Cách bào chế này vừa làm dịu sức nóng của can khương, vừa giáng hư hỏa và dẫn thuốc về thận nhằm tiếp dương khí cho Tỳ Vị đủ sức chuyển hóa thục địa, mà lại không kích động hư hỏa.

Bài 3:

Hoàng liên 12g, bạc hà 8g, hoàng cầm 12g, hoàng bá 12g, chi tử 4g. Đổ ba chén nước, sắc còn một chén, chia làm hai lần uống trong ngày.

Bài 4:

Ma hoàng 12g, tân di hoa 8g, khương hoạt 12g, thương nhĩ tử 12g, kinh giới 6g, phòng phong 12g, cam thảo 4g. Đổ ba chén nước, sắc còn một chén, chia làm hai lần uống trong ngày.

Bài 5:

Khương hoạt 12g, xuyên khung 4g, phòng phong 12g, bạc hà 4g, hoàng cầm 8g, cam thảo 6g, hoàng liên 4g. Đổ 3 chén nước, sắc còn một chén, chia làm hai lần uống trong ngày.

Có 1 bình luận

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục