CÁCH TRỊ VIÊM XOANG DỊ ỨNG BẰNG NGHỆ VÀNG

Thứ Năm, 21-02-2013

Điều trị viêm xoang dị ứng bằng nghệ vàng

Nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên khí hậu thay đổi quanh năm, mỗi khi giao mùa cũng chính là các căn bệnh liên quan tới đường hô hấp lên ngôi. Bệnh này có mối liên hệ mất thiết tới bệnh viêm xoang. Chính vì vậy căn bệnh này giờ đang rất phổ biến ở nước ta hiện này. Việc điều trị viêm xoang có rất nhiều cách trong đó có một cách từ dân gian giúp điều trị viêm xoang hiệu quả đó chính là từ củ nghệ vàng. Chúng ta sẽ cùng theo dõi cách chữa trị từ tinh nghệ vàng như thế nào qua bài viết sau đây nha các bạn!
CÁCH TRỊ VIÊM XOANG DỊ ỨNG BẰNG NGHỆ VÀNG
Cách trị viêm xoang dị ứng bằng nghệ vàng 

Viêm xoang dị ứng do đâu?

Tiếp xúc thường xuyên với vi khuẩn, hương liệu, hoá chất độc, phấn hoa, bụi không khí, khói thuốc… sẽ gây kích thích cho hàng rào niêm mạc mũi xoang và là nguyên nhân dẫn đến gia tăng bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng.

Hậu quả người bệnh luôn khó chịu, mệt mỏi, đôi khi mất tự tin nơi công cộng, giảm chất lượng cuộc sống. Đó không chỉ là bệnh riêng của các tổ chức cơ quan mũi mà còn là hiện tượng dị ứng toàn thân biểu hiện tại mũi.

Viêm xong có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, mọi đối tượng. Việc điều trị cần có thời gian dài và sự kiên trì của người bệnh vì đây là một căn bệnh mãn tính thường xuyên tái phát.

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng

– Hắt hơi liên tục nhiều lần không dứt đẫn đến đỏ mũi, viêm tắc, chảy nước mũi, mệt mỏi, khó chịu, đau cơ bụng, ngực…
CÁCH TRỊ VIÊM XOANG DỊ ỨNG BẰNG NGHỆ VÀNG
Cách điều trị viêm xoang dị ứng bằng nghệ 
– Sổ mũi, nghẹt mũi, ứ đọng dịch đờm nhày trong xoang mũi, xoang trán…
– Ngứa mũi, khô mũi, cảm giác khó chịu ở mũi…

Nghệ vàng điều trị viêm xoang dị ứng

Nghệ vàng là một loại cây thuộc họ gừng. Qua nghiên cứu và phân tích, các nhà khoa học đã chứng minh được những thành phần trong tinh dầu nghệ có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người như:
– Có hoạt tính chống viêm cấp tính và mãn tính
– Chống loét dạ dày và loạn tiêu hoá do có chứa Curcumine giúp dự phòng và cải thiện những thương tổn ở dạ dày do kích thích sản sinh chất nhày.
– Tác dụng kháng khuẩn, kích thích tái tạo các tổ chức bị tổn thương và liền sẹo.

Từ những tác dụng trên nghệ vàng đã được sử dụng vào việc điều trị bệnh viêm mũi, viêm xoang dị ứng: Thành phần Curcumine trong tinh dầu nghệ tươi sẽ giúp hồi phục vùng niêm mạc bị thương, đồng thời tăng khả năng chống đỡ với những yếu tố dị nguyên gây bệnh hay chính là làm cho cơ thể mất đi phản ứng quá nhạy cảm khi tiếp xúc với những dị nguyên. Nhờ đó, dùng nghệ vàng được xem là một trong những bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Người bệnh chỉ cần lấy củ nghệ vàng đem rửa sạch, ép lấy nước để nhỏ mũi hàng ngày sẽ có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh hiệu quả. Cùng với đó là tuân thủ thực hiện tốt vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để phòng ngừa bệnh phát triển và tái phát.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục