BỐN BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Bệnh viêm xoang là một căn bệnh thường gặp ở đời thường nhưng vẫn có một số người có hiểu biết chưa đúng về căn bệnh này. Đây là một căn bệnh mãn tính khó chữa, nó có thể theo người bệnh suốt cuộc đời nếu như người đó không tìm ra được phương pháp điều trị nào hợp lý. Về điều trị viêm xoang hiện nay có rất nhiều phương pháp, người ta thường có xu hướng chọn các bài thuốc dân gian để trị bệnh vì các bài thuốc này có nhiều ưu điểm như: không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh vì những tác dụng phụ của thuốc, ngoài ra công dụng chữa bệnh thì có thể khỏi một cách dứt điểm nếu như bạn làm đúng và kiên trì sử dụng thuốc. Cùng xem một số bài thuốc sau đây nhé các bạn.

Một số bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả

Bài thuốc 1: 100g cây ngũ sắc, 50g lá long não, 10g lá chanh. Tất cả đều là lá tươi, sau đó rửa sạch, sắc với 300ml nước. Khi nào xuống còn 100ml nước thì tắt bếp, đổ ra bát và xông lên mũi. Ngày xông 3 lần, mỗi lần xông hâm nóng lại nước sắc, xông liên tục từ 7-10 ngày.
Bài thuốc 2: Sử dụng nước vắt cây ngũ sắc tươi nhỏ vào lỗ mũi 2-3 giọt một lần, một ngày nhỏ 2 lần.
Bài thuốc 3: 30g cây ngũ sắc, 20g kim ngân hoa, 12g ké đầu ngựa, 16g cam thảo đất. Tất cả rửa sạch, sắc với 3 bát nước, còn 1 bát, chia uống 2 lần trong ngày. Nên uống sau bữa ăn trưa và tối. Dùng trong 10 ngày.
Bài thuốc 4: Lấy cây ngũ sắc còn tươi, đem giã nát, vắt lấy nước. Sau đó tẩm vào bông thấm và nhét vào lỗ mũi từ 15-20 phút. Khi lấy bông ra, dịch mũ xoang sẽ được giải phóng bằng cách xì mũi nhẹ nhàng.

Hiện nay công nghệ tiên tiến hiện đại cũng có nhiều phương pháp chữa bệnh viêm xoang như việc dùng thuốc trị viêm xoang, mẹo tự nhiên chữa viêm xoang..dù là phương pháp nào thì bạn cũng nên thực hiện sớm để thời gian điều trị bệnh được nhanh hơn nhé!

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục