Bài thuốc từ cây bèo cái chữa bệnh viêm xoang ít người biết

Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả đã và đang được áp dụng mang lại hiệu quả cao và an toàn. Trong đó bài thuốc từ cây bèo cái kết hợp với các vị thảo dược tự nhiên cũng được sử dụng rất phổ biến để chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng đạt hiệu quả cao và an toàn. Nếu bạn chưa từng biết đến bài thuốc này thì hãy tham khảo về công dụng và cách dùng ngay dưới đây nhé.

Vị thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng từ cây bèo cái

BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA VIÊM XOANG TỪ BÈO CÁI

Tại các vùng quê, cây bèo cái không còn xa lạ gì đối với mọi người. Từ xa xưa, loại cây này đã được dùng để làm thức ăn cho lợn và làm một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả trong dân gian. Nếu bạn chưa biết về bèo cái thì có thể nhận dạng qua các đặc điểm như sau:
Bèo cái hay còn gọi là bèo tía, mọc trên mặt nước, chỉ có lá mà không có thân. Lá mọc từ rễ tạo thành hoa thị từ gốc, phiến lá có hình trứng, mặt trên lá nhẵn, mặt dưới có lông. Loại cây này có thể gây ngứa phổ biến khi ở dưới nước.
Trong dân gian và đông y từ xưa đã dùng bèo cái làm thuốc chữa bệnh. Theo đông y, bèo cái có vị cay, tính lạnh, vào các kinh phế và bàng quang, có tác dụng làm toát mồ hôi để giải cảm, chống ngứa, lợi thủy tiêu thũng…Bèo cái dùng để làm thuốc được sử dụng dưới dạng tươi hoặc khô đều được.
Còn theo y học hiện đại, bèo cái được chứng minh có khả năng chống dị ứng rất hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ nào. Do vậy, sử dụng bèo cái được cho là rất hiệu quả cho các trường hợp dị ứng ngoài da và chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi từ cây bèo cái

– Bài thuốc chữa viêm xoang
Nguyên liệu: bèo cái phơi khô 10g, kim ngân hoa 8g, cam thảo 4g, bạch chỉ và hoàng cầm mỗi thứ 5g.
Cách dùng: tất cả tạo thành thang thuốc sắc uống thay nước trà hàng ngày có tác dụng ngăn ngừa và làm giảm triệu chứng viêm xoang hiệu quả. Người bệnh cần kiên trì áp dụng để mau chóng thoát khỏi căn bệnh này một cách an toàn.
– Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng 
Với trường hợp này, người bệnh chỉ cần dùng bèo cái tươi bỏ rễ và lá úa sau đó mang rửa thật sạch, giã nát rồi lọc lấy nước cốt, pha thêm nước vào để uống trong ngày. Bài thuốc này cũng có thể được dùng lâu dài để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng mà không lo gặp phải tác dụng phụ.
Lưu ý: bài thuốc từ cây bèo cái trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng mang lại hiệu quả cao và an toàn. Vì thế người bệnh có thể kiên trì áp dụng sẽ đạt được hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng bài thuốc bất cứ khi nào, nhất là mỗi khi thời tiết thay đổi để phòng và ngăn ngừa tình trạng bệnh viêm xoang, viêm mũi.

XEM THÊM

Bình luận (4)

  1. Bây giờ tôi mới biết cây bèo cái này lại có tác dụng chữa xoang, hay thật? loại bèo này ở ao nhà tôi mọc đầy, đúng là nhiều điều mình còn chưa biết cần phải tìm tòi thêm kiến thức về cây cỏ mất.

  2. Trong cây bèo này có chất gì vậy? sao lại có tác dụng chữa xoang nhỉ?

  3. Trong thành phần của cây bèo cái này có thành phần làm tiêu độc, giảm ngứa, người ta hay dùng để điều trị mụn nhọt, mẩn ngứa….

  4. Tôi tìm được bài viết về bèo cái hay phết này, mọi người cùng tham khảo nhé:
    ”Công dụng của cây bèo cái”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *