BỊ VIÊM XOANG KHI MANG THAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Xin hỏi:
Em năm nay 26 tuổi, đang mang thai con so ở tháng thứ 4. Em đã bị viêm xoang từ 1 năm trước và vẫn đang thực hiện chữa trị, phòng ngừa. Nghe mọi người nói bệnh viêm xoang sẽ gây ảnh hưởng tới thai kỳ và thai nhi nên em khá lo lắng. Xin hỏi em bị bệnh viêm xoang như thế này thì có ảnh hưởng tới em bé trong bụng không? Em nên làm gì lúc này? Mong nhận được sự tư vấn ạ. Em xin chân thành cảm ơn!
Hạnh Thảo – Hà Tĩnh
BỊ VIÊM XOANG KHI MANG THAI CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Trả lời: 
Có 2 trường hợp đối với phụ nữ mang thai bị viêm xoang đều do hệ thống và khả năng miễn dịch như sau: khi mang thai sẽ gây ra những thay đổi nội tiết tố bên trong có thể, sức đề kháng yếu đi khổng đủ sức ngăn chặn các tác động từ bên ngoài gây bệnh, nhất là các bệnh về đường hô hấp như bệnh viêm xoang. Hoặc như trường hợp của bạn đã bị viêm xoang từ trước đó và trong khi mang thai cũng dễ khiến cho bệnh tái phát gây khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Khi bị viêm xoang sẽ thường xuyên gặp phải các triệu chứng như ngạt mũi vào đêm, hắt xì hơi nhiều, chảy nước mũi, ho nhẹ … gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt. Tuy nhiên nếu chỉ là các biểu hiện này thì không gây ảnh hưởng tới thai nhi.
Vấn đề là khi bạn gặp phải các triệu chứng nặng hơn như sốt, ho,… ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cần phải sử dụng thuốc để chữa trị thì lại là vấn đề lớn. Thông thương khi mang thai thường phải đặc biệt thận trọng khi dùng bất cứ loại thuốc này, nhất là đối với các loại thuốc kháng sinh vì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi.
Do vậy khi bị viêm xoang thai kỳ, tốt nhất bạn nên thường xuyên đến gặp bác sĩ để được tư vấn chữa trị và phòng ngừa bệnh tái phát. Tuyệt đối không nên sử dụng thuốc bừa bãi để chữa trị sẽ dễ gây tác dụng phụ và nguy hiểm cho thai nhi. Để phòng bệnh tái phát, mỗi ngày bạn cần bổ sung nhiều loại vitamin cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm, nhất là rau quả tươi sẽ rất tốt giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng phòng chống bệnh.
Chúc bạn vui khỏe!

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *