Bí quyết chữa viêm xoang bằng nước muối không tốn 1 xu

Thứ Năm, 13-07-2017

Nghẹt mũi, sổ mũi là những triệu trứng rất khó chịu mà bạn thường xuyên gặp phải khi bị viêm xoang.Với bí quyết chữa viêm xoang bằng nước muối được chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi được căn bệnh này sau vài lần áp dụng mà không phải dùng thuốc.

Tác dụng chữa viêm xoang của nước muối

Nước muối có thể chữa được viêm xoang? Điều này hoàn toàn không có gì khó hiểu bởi nước muối có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm tự nhiên. Việc dùng nước muối để rửa mũi thường xuyên không chỉ loại bỏ sạch vi khuẩn gây bệnh mà còn làm loãng dịch nhầy tồn đọng trong các xoang mũi giúp lỗ mũi thông thoáng và dễ thở hơn.

Cách pha chế nước muối sinh lý chữa viêm xoang

Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua được nước muối sinh lý tại bất kì tiệm thuốc nào. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tự pha được 1 lọ nước muối sinh lý đúng chuẩn có nồng độ 0,9 % ngay tại nhà để dùng chữa bệnh lâu dài.

Cách pha nước muối sinh lý như sau:

  • Chuẩn bị: 1 lít nước , 9g muối

Chữa viêm xoang bằng nước muối

  • Cách thực hiện: Trước tiên cần đun sôi nước rồi để nguội. Sau đó thêm muối vào khi nước còn hơi âm ấm, quậy cho muối tan hết trong nước. Cuối cùng rót vào chai dùng dần.

Lưu ý: Các dụng cụ sử dụng phải đảm bào sạch sẽ để nước muối không bị nhiễm khuẩn. Trước khi dùng cần lắc đều chai để các tinh thể muối lắng dưới đáy chai tan đều trong nước.

Cách chữa viêm xoang bằng nước muối như thế nào?

Nhiều người cứ nghĩ chỉ cần nhỏ nước muối vào mũi là xong. Thế nhưng việc nhỏ mũi không đúng cách không những không mang lại hiệu quả mà còn khiến cho dịch mũi  chảy ngược vào trong gây nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới. Chính vì vậy bạn không nên bỏ qua hướng dẫn dưới đây.

Cách chữa viêm xoang bằng nước muối đúng cách và an toàn nhất:

  • Bước 1: Cho nước muối sinh lý vào trong 1 cái lọ nhỏ có đầu xịt
  • Bước 2: Nghiêng đầu xuống dưới 1 góc khoảng 45 độ và xịt nước muối vào một bên mũi. Nước muối sẽ chảy từ mũi này sang mũi kia và thoát ra ngoài nên bạn cần lấy khăn để thấm nước muối chảy ra.

Chữa viêm xoang bằng nước muối

  • Bước 3: Nghiêng đầu sang phía ngược lại và thực hiện tương tự đối với lỗ mũi bên kia
  • Bước 4: Lần lượt xì nhẹ hai bên mũi để đẩy hết dịch còn sót lại trong xoang ra ngoài.

Nên dùng nước muối chữa viêm xoang bao nhiêu lần một ngày?

Ở giai đoạn cấp tính bạn nên dùng nước muối rửa mũi 2-3 lần một ngày. Sau khi thấy triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi đã giảm thì có thể rút bớt số lượng thực hiện xuống còn 1 lần/ ngày . Tiếp tục duy trì rửa mũi bằng nước muối sinh lý 3 lần một tuần sau khi đã khỏi bệnh để ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại.

Cách chữa viêm xoang bằng nước muối thật đơn giản phải không nào? Việc rửa mũi bằng nước muối khi bị viêm xoang đúng cách sẽ giúp bạn kiểm soát được các triệu chứng một cách nhanh chóng và cho hiệu quả rõ rệt sau vài lần áp dụng.

Kiến thức bệnh viêm xoang:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục