Cách trị viêm xoang cho trẻ theo dân gian

Cách trị viêm xoang cho trẻ theo dân gian. Bệnh viêm xoang không chỉ xuất hiện ở người lớn mà còn xuất hiện ở trẻ. Trẻ khi bị viêm xoang sẽ làm cho trẻ khó chịu vì những triệu chứng của bệnh viêm xoang gây ra.

cach-tri-viem-xoang-cho-tre-the-dan-gian
Chữa bệnh viêm xoang cho trẻ là việc rất cần thiết, nếu để lâu bệnh sẽ phát triển thành viêm xoang mãn tính rất khó điều trị bệnh. Chữa viêm xoang cho trẻ theo dân gian không chỉ mang lại những hiệu quả nhất định mà còn rất an toàn.

Cách trị viêm xoang cho trẻ theo dân gian

Trị viêm xoang cho trẻ bằng mật ong và tỏi

Cách trị viêm xoang cho trẻ bằng mật ong và tỏi rất đơn giản bạn chỉ cần lấy tỏi bóc vỏ, rửa sạch, rồi đem giã nhỏ lấy nước. Lấy một ít mật ong nguyên chất cho vào nước tỏi vừa giã một lượng vừa đủ trộn đều hỗn hợp.

cach-tri-viem-xoang-cho-tre-the-dan-gian1
Hàng ngày, các mẹ rửa sạch mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý rồi lau khô. Dùng tăm bông nhúng vào dung dịch trên, cho vào từng bên mũi của trẻ để trẻ ngửi.
Làm liên tục từ 3-4 lần/ngày, liên tục từ 7-8 ngày bạn sẽ thấy hiệu quả.

Trị viêm xoang cho trẻ bằng mộc nhĩ và đường phèn

Nguyên liệu:
– Mộc nhĩ
– Đường phèn

cach-tri-viem-xoang-cho-tre-the-dan-gian2
Cách thực hiện:
Bạn chỉ cần lấy mộc nhĩ ngâm vào nước tới khi mộc nhĩ nở ra, dùng dao cạo sạch, cắt nhỏ rồi cho vào bát nhỏ, cho thêm một lượng nhỏ đường phèn.
Đem hỗn hợp chưng cách thủy, để cho tiện bạn có thể chung vào trong nồi cơm, sau đó lấy ra để cho nguội rồi cho bé ăn. Đối với những trẻ thích ăn ngọt thì đây là món ăn rất phù hợp đấy.
Cho trẻ ăn món này liên tục trong khoảng 1 tháng bệnh viêm xoang sẽ đỡ hẳn.

Trị viêm xoang cho trẻ bằng hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc là loại hoa mọc hoang dại, được sử dụng trong việc trị xoang mũi rất hiệu quả. Trong hoa có chứa lượng tinh dầu cao, có tác dụng chống phù nề, chống viêm, dị ứng, rất tốt cho những bệnh nhân bị viêm xoang.

cach-tri-viem-xoang-cho-tre-the-dan-gian3
Trị viêm xoang cho trẻ bằng hoa ngũ sắc rất đơn giản bạn chỉ cần lấy khoảng 10 bông hoa ngũ sắc tươi, rửa thật sạch cho hết các bụi bẩn bám xung quanh, để ráo nước.
Đem hoa ngũ sắc giã nhỏ ngâm với 10ml cồn 70 độ rồi lọc sạch, chắc lấy nước bạn sẽ được dung dịch màu xanh.
Hàng ngày bạn lấy tăm bông nhúng vào dung dịch rồi cho vào lỗ mũi từng bên để cho trẻ ngửi khoảng 10 phút. Liên tục trong 1 tuần tình trạng viêm xoang của trẻ sẽ giảm.
Lưu ý:
Khi lấy hoa ngũ sắc về bạn phải rửa hoa thật sạch, đồng thời cần bảo quản dung dịch cẩn thận, tránh để bụi bẩn, vi khuẩn rơi vào, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào bệnh viêm xoang sẽ nặng thêm.

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *