CHỮA VIÊM XOANG MÃN TÍNH CHO TRẺ EM BẰNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC

Thứ Sáu, 13-12-2013

Bệnh viêm xoang mãn tính xảy ra ở trẻ em khi trẻ mắc các bệnh về viêm hô hấp 6-8 lần trong một năm và căn bệnh này ở trẻ em rất hay bị nhầm lẫn  với bệnh hô hấp nên không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Căn bệnh này rất nguy hiểm vì nó có thể gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con trẻ. Khi trẻ có những dấu hiệu về mắt như đau mắt, sưng mắt, giảm thị lực… thì hãy thận trọng vì đây là một biến chứng về mắt của căn bệnh này, tốt nhất hãy đưa ngay trẻ đi cấp cứu. các bà mẹ cần chú trọng chăm sóc sức khoẻ tốt cho trẻ, vì trong thời gian gần đây, bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp ở trẻ em có tần suất ngày càng tăng và có khuynh hướng phát triển thành bệnh viêm xoang mạn tính. Nếu trẻ có sức đề kháng yếu, dễ bị bệnh về đường hô hấp, khi đó, nguy cơ bị viêm xoang mãn tính càng cao. Bên cạnh việc điều trị bằng tây y thì cũng nên lựa chọn những bài thuốc bằng thảo mộc tự nhiên để điều trị viêm xoang mãn tính cho trẻ giúp phòng ngừa các biến chứng của thuốc tây.

CHỮA VIÊM XOANG MÃN TÍNH CHO TRẺ EM BẰNG CÁC LOẠI THẢO DƯỢC

1. Tân di
– Tân di 9g, trứng gà 3 quả, hai thứ đem luộc chín và lấy nước uống.
– Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g sắc lấy nước uống. Bã thuốc lại sắc tiếp, đến khi nước cô lại, thật đặc rồi hòa với nước ép của hành củ rồi đem nhỏ mũi
 – Tân di 9g, hồng đằng 30g sắc uống ấm.
 2. cách chữa viêm xoang mãn tính bằng gừng tươi, củ hành khô
 Giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Bệnh nhân nNhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 – 5 lần.
3. Chữa viêm xoang mãn tính bằng củ tỏi, mật ong Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.
 4. Hạt lạc
 Lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.
5. Vỏ quả vải
Lấy vỏ quả vải, sấy khô nghiền bột, đựng trong bình. Ngày 2 lần, bệnh nhân lấy một ít bột hít vào trong mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ thất tác dụng thông mũi trị viêm xoang.
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*