Chữa viêm xoang mũi bao lâu thì khỏi ?

Thắc mắc:

Thưa bác sĩ, tôi bị tháng gần đây tôi thường xuyên gặp phải các triệu chứng viêm xoang như: Chảy dịch mũi, nghẹt mũi, đau đầu, đau mũi….Theo kinh nghiệm của một số người nói thì bảo tôi bị viêm xoang chỉ cần uống thuốc là khỏi. Tôi cũng đã ra quầy thuốc tây mua một số thuốc về uống nhưng cho tới hôm nay thì bệnh chỉ thuyên giảm nhẹ mà không khỏi dứt điểm được. Nếu cứ tiếp tục sử dụng thuốc trị viêm xoang thì tôi sợ dùng thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe vì những tác dụng phụ mà thuốc này gây ra. Không biết chữa bệnh viêm xoang mũi bao lâu thì khỏi thưa bác sĩ, liệu tôi có thể tiếp tục dùng thuốc chữa viêm xoang tiếp không? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
( Nguyễn Văn Quý. 45 Tuổi – Đà Nẵng )
 
Chữa viêm xoang mũi bao lâu thì khỏi? 

Chữa viêm xoang mũi bao lâu thì khỏi hoàn toàn?

Trả lời:

Chào bác, với những gì bác mô tả thì những triệu chứng này không đủ để nhận biết bác mắc bệnh viêm xoang hay không bởi bệnh viêm mũi dị ứng cũng có triệu chứng tương tự như bác mô tả nên muốn đều trị bệnh dứt điểm sớm nhất thì chúng tôi nghĩ bệnh nhân cần phải xác định chuẩn đoán bệnh chắc chắn bệnh khỏi dứt điểm trước. Y học hiện đại giờ có thể giúp bác dễ dàng hơn trong vấn đề nhận biết bệnh.
Còn việc tự ý mua thuốc trị bệnh viêm xoang thì chúng tôi khuyên bác nên cân nhắc lại, bởi việc dùng thuốc cần phải được những người có chuyên môn chuẩn đoán xác định rồi mới có thể nhận được hiệu quả tốt nhất.
Còn đối với câu hỏi bệnh viêm xoang mũi chưa bao lâu mới khỏi, vấn đề này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cách điều trị viêm xoang, cách sinh hoạt phòng bệnh viêm xoang, cơ địa mỗi người khác nhau….nhưng dù là yếu tố nào đi nữa thì bệnh viêm xoang luôn được khuyến khích là nên điều trị sớm, và nên tới gặp bác sĩ chuyên khoa để được chuẩn đoán điều trị bệnh tốt nhất phòng tránh bệnh có thể trở nên mãn tính vô cùng nguy hiểm.
Chúc bác sớm khỏi bệnh!
→ Mách nhỏ thêm cho bạn đọc: 6 cách chữa viêm xoang mũi hay nhất tại nhà – Bác sĩ khuyên dùng

XEM THÊM

Bình luận (3)

 1. Truc Ly says: Trả lời

  E thuong xuyen bi nhuc dau chong mat khoang hon 1 tuan di kham chup XQuang bs bao e bi viem xoang uong thuoc khoang 4tuan.moi tuan e dj tai kham lay thuoc uong cac trieu chung cug gjam dan nhung vi ly do cong viec nen e khong co thoi gian di kham nen e chj uong thuoc co 2 tuan.vay cho e hoi Bac Si e co tiep tuc dung thuoc lai hay khong?va chua tri bao lau moi khoi?e xin chan thanh cam on!

 2. Thùy Linh says: Trả lời

  Em đi khám, bác sĩ nói e bị viêm xoang giai đoạn đầu, em không chảy mũi, nghẹt mũi chỉ thấy đau đầu vì trong khoang mũi có dịch. E khám được 2lần, bác sĩ cho thuốc, uống thấy hết dịch, em không còn uống thuốc nữa, chỉ còn xịt mũi nhưng sau khi xịt mũi xong, e vẫn thấy có gì đó trong mũi, khạc ra k được như bị ho mà đàm vướng cổ vậy, e rất khó chịu, có khi ra được thì có được tí xíu dịch màu trắng, không còn vàng nhu đám như trước khi e đi khám nữa
  Bác sĩ giúp em với. Vậy là e hết viêm xoang chưa hay em bị gì ạ?
  Cảm ơn bác sĩ nhiều !!

 3. Hoa says: Trả lời

  Chào bác sĩ,
  Em hay bị nghẹt mũi, nhảy mũi, chảy mũi, ngứa mũi, ngứa hóc mắt và cứ nghẹt mũi là ho. Đi khám, lúc đầu bác sĩ chuẩn đoán bị viêm mũi dị ứng, nhưng uống thuốc hoài vẫn không khỏi, uống tây y rồi qua đông y, cứ bớt vài ngày lại bị lại, kéo dài 7-8 tháng liền. Hai tuần trước, bác sĩ cho chụp hình, chuẩn đoán em bị xoang sàng hai bên, xoang hàm trái, cho thuốc uống nhưng sao e thấy vẫn không khỏi, mũi vẫn nghẹt, em không biết bệnh này nên trị đông y hay tây y thì mới đúng ạ? Và bệnh này có thể trị hết được không vậy a? Vì e thấy rất lo lắng.
  Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *