Nội soi xoang mũi trong điều trị viêm xoang

 

Hiện nay bệnh viêm xoang có thể được chữa trị với nhiều phương pháp khác nhau. Từ Đông y cho đến Tây y, từ các bài thuốc dân gian đến các thực phẩm chức năng, thuốc nội ngoại nhập đắt đỏ.  Y học hiện đại phát triển cho nên các thủ thuật hỗ trợ phát hiện bệnh viêm xoang cũng ngày càng tân tiến. Một trong những kỹ thuật y khoa nổi tiếng hiện nay trong việc điều trị viêm xoang chính là nội soi.

Vậy nội soi trong điều trị viêm xoang là như thế nào? Khi nào thì chúng ta cần nghĩ đến việc nội soi trong điều trị viêm xoang. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Thứ nhất, nội soi trong điều trị viêm xoang. Nội soi là một khái niệm được sử dụng trong y học có thể hiểu đơn giản như sau: các nhân viên y tế sẽ sử dụng một camera gắn kèm với nguồn sáng để đưa hình ảnh từ camera đó vào màn hình to ở bên ngoài để dễ quan sát. Thường nội soi những bộ phận bên trong cơ thể mà chúng ta không thể nào nhìn rõ biểu hiện bệnh được.

Nội soi trong điều trị viêm xoang thường được thực hiện thông qua việc nội soi xoang mũi. Nhân viên y tế và bác sĩ điều trị sẽ gắn camera vào ống nội soi (mềm hay cứng tùy trường hợp) có độ dài thích hợp, đường kính khoảng 6mm. Các ống nội soi đặc biệt này thường có đầu được vát các độ khác nhau để quan sát tất cả các vị trí cần nội soi trong xoang mũi người bệnh.

Việc nội soi xoang mũi thông thường rất dễ dàng và ít bị đau, từ trường hợp hốc mũi hẹp hay dị tật thì mới có cảm giác đau nhiều. Chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về tính vô trùng của việc nội soi. Các ống này được khử trùng kĩ lưỡng trước khi sử dụng cho bất kì một bệnh nhân nào.

noi-soi-xoang-mui-trong-dieu-tri-viem-xoang

Thứ hai, khi nào chúng ta cần nội soi xoang mũi.

Việc nội soi xoang mũi nên được tiến hành khi chúng ta nghi ngờ mình mắc phải bệnh viêm xoang thông qua các dấu hiệu cảnh báo như: đau đầu, viêm mũi, chảy nước mũi, đau họng thường xuyên, hơi thở có mùi hôi…

Khi chúng ta đã tiến hành các thủ thuật y tế để tìm ra nguyên nhân viêm xoang thì nội soi xoang mũi là cách tiến hành nhanh nhất và đem lại hiệu quả chính xác nhất.

Như vậy, với các tính năng hữu ích của mình, việc nội soi xoang mũi là rất cần thiết và quan trọng trong việc điều trị viêm xoang. Việc nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, chẩn đoán bệnh chính xác bằng thủ thuật nội soi thì việc điều trị viêm xoang sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hi vọng những ai còn ngần ngại trong việc quyết định có nên thực hiện thủ thuật nội soi xoang mũi có thể tự tin đưa ra quyết định sau khi tham khảo tài liệu này của chúng tôi.

 

 

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *