VIÊM XOANG MÃN TÍNH CÓ PHẪU THUẬT NÂNG MŨI ĐƯỢC KHÔNG?

Chào bác sĩ, xin hỏi?

Tôi mắc bệnh viêm mũi dị ứng từ nhỏ, giờ 28 tuổi rồi nhưng bệnh vẫn không khỏi. Mùa hè thì bệnh thuyên giảm nhưng khi mùa đông tới hay nắng mưa thay đổi là cách triệu chứng viêm xoang chứng đau đầu do xoang lại tái phát, kèm theo các triệu chứng đặc trưng của xoang như: tịt mũi, sổ mũi, mệt mỏi…Dù cho tôi đã bỏ rất nhiều tiền của vào việc điều trị viêm xoang, áp dụng mọi phương pháp nhưng vẫn không thể khỏi bệnh. Cứ thế tôi đã sống chung với bệnh viêm xoang cũng được 14 năm rồi. Nhưng giờ tôi đang có ý định đi phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cao hơn. Nhưng không biết bệnh viêm xoang của tôi có ảnh hưởng gì tới quá trình phẫu thuật không. Mong bác sĩ sớm cho tôi lời giải thích hợp lý. Xin chân thành cảm ơn!
( Hoadaquynh_3893@yahoo.com) 
 

Trả lời:

Chào bạn! Đứng trước nhu cầu làm đẹp can thiệt dao kéo của nhiều chị em thì vấn đề bị bệnh viêm xoang có thể phẫu thuật nâng mũi không đang là thắc mắc chung của nhiều người, làm rõ vấn đề này chúng tôi xin đưa ra một số thông tin như sau:

Các bạn hoàn toàn có thể thực hiện kỹ thuật nâng mũi vì kỹ thuật này chỉ thực hiện bên ngoài không động chạm gì vào kết cấu bên trong của mũi. Do vậy, không thể ảnh hưởng gì tới chức năng của mũi.Khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ thẩm mỹ sẽ đặt chất liệu độn dưới da, trên xương tháp mũi, hoàn toàn không tác động đến xoang và ống mũi. Vì vậy, sau phẫu thuật nâng mũi, tình trạng viêm xoang, viêm mũi không bị ảnh hưởng.
Những lưu ý đối với bệnh nhân viêm xoang sau phẫu thuật nâng mũi mà bạn nên chú ý như sau:
Sau phẫu thuật năng mũi, người bị viêm xoang không nên ăn những thức ăn gâylồi thịt như rau muống, thịt bò, cua, tôm, đồ biển, đồ nếp, đồ có nhiều đường.
Bạn phải luôn giữ vết thương trong tình trạng khô ráo, chỉ lau mặt bằng khăn ướt, tuyệt đối không được rửa mặt bằng nước.
Liên tục trong 24h sau khi phẫu thuật bạn phải chườm đá liên tục vào vết thương để giảm tình trạng sưng tấy, tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng, không nên để nước đá dính vào vết thương.
Sau phẫu thuật trong vòng 1 tháng bạn phải ngủ ở tư thế nằm ngửa để đảm bảo cố định hình dáng chiếc mũi. Từ phần thắt lưng đến đầu nằm dốc cao hơn cũng giúp vết bầm tan nhanh.

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *