CÁCH CHỮA VIÊM XOANG MÀ BẠN BIẾT?

Thứ Bảy, 11-04-2015

Chia sẻ kinh nghiệm trị viêm xoang

Chào mọi người mình là Thu Hà hiện đang là Dược Sĩ bán thuốc tại nhà. Là người trong ngành y học nên Hà cũng nắm rõ việc sử dụng thuốc và những mẹo chăm sóc sức khỏe tốt nhất qua nhiều năm kinh nghiệm học tập và rèn luyện. Nay mình xin phép chia sẻ một số cách chữa viêm xoang giảm các triệu chứng viêm xoang đơn giản tại nhà mà không cần phải dùng thuốc trị viêm xoang. ( Thuốc tây cũng nên hạn chế sử dụng vì thường gây ra tác dụng phụ dùng lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe nhé) Hãy tham khảo để có khắc phục bệnh viêm xoang dễ dàng hơn các bạn nhé!

 

Là một Dược sĩ nên Hà không ngừng tiếp thu trau dồi kiến thức y học, nên có thể nói một số mẹo dân gian chữa viêm xoang ngay sau đây là một trong những biện pháp hợp lý mà bạn không nên bỏ qua nhé!

Cách 1: Dùng gừng tươi, củ hành khô chữa viêm xoang: Bạn giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Bệnh nhân nhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 – 5 lần.
Cách 2: Dùng củ tỏi, mật ong chữa viêm xoang: Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong. Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.
Cách 3: Dùng hạt lạc chữa viêm xoang:  Lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.
Cách 4: Dùng râu ngô, đương quy vĩ: Râu ngô tươi 120g, đương quy vĩ 30g. Râu ngô phơi khô cắt thành đoạn một cm. Bỏ đương quy vĩ vào trong nồi rang sơ, sau đó cắt thành sợi nhỏ.Trộn chung 2 vị thuốc đựng trong bình kín, sau đó, bạn dùng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi. Mỗi ngày thực hiện 5 -7 lần trong vòng 2 tuần, bệnh nhân sẽ thấy hiệu quả.
Đây là một số mọ chữa viêm xoang vô cùng hiệu quả ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Đối với phương pháp này vô cùng an toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe nên thích hợp dùng trị viêm xoang cho mọi đối tượng nhất là đối với người cao tuổi và trẻ em.
Hà xin chúc mọi người sớm khỏi bệnh nhé!
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*