Viêm xoang cấp có thể trị dứt điểm hoàn toàn

Viêm xoang cấp tính có thể trị dứt điểm hoàn toàn không?. Viêm xoang là căn bệnh gây rất nhiều phiền toái cho người mắc phải hiện nay. Viêm xoang với các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài làm cuộc sống của người bệnh bị gián đoạn nhất là trong công việc, sinh hoạt thường ngày. Thông thường người ta chia viêm xoang thành viêm xoang cấp tính và mạn tính. Nếu như bị viêm xoang cấp tính mà không sớm điều trị đúng cách kéo dài thì sẽ trở dần thành mạn tính khi đó rất khó điều trị. Các bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên cho tất cả mọi người là việc điều trị bệnh viêm xoang cấp nếu đúng cách có thể trị khỏi dứt điểm một cách hoàn toàn, đừng quá lo lắng khi gặp phải bệnh này mà hãy tới ngay bệnh viện chuyên khoa để có hướng điều trị viêm xoang đúng cách nhất các bạn nhé!

 

Viêm xoang cấp tính có trị khỏi hoàn toàn không
Viêm xoang cấp tính có thể trị dứt điểm hoàn toàn 

Viêm xoang cấp tính được hiểu như thế nào?

Tình trạng viêm xoang cấp tính đó là lớp niêm mạc lót nối liên tục với niêm mạc mũi bằng những lỗ thông nhỏ làm viêm và gay phù nề làm tắc nghẽn các lỗ thông xoang. Thông thường lớp niêm mạc sẽ có cơ chế tự bảo vệ, chống lại các tác nhân xấu giúp lỗ thông thông thoáng trở lại. Tuy nhiên, nếu cơ chế này không tốt hoặc do có thêm yếu tố khác khiến lỗ thông vẫn bị tắc nghẽn, dịch nhầy bị ứ đọng trong xoang và trở thành môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển. Cứ thế lớp niêm mạc càng sưng lên, càng bít lỗ thông xoang và gây ra bệnh viêm xoang ngày càng nặng hơn. Ban đầu thì bệnh mới tái phát thì được xem là cấp tính.
Nếu bạn bị nghẹt mũi, sổ mũi, không ngửi được mùi hoặc có cảm giác đau nặng mặt, đặc biệt nếu những triệu chứng này kéo dài hơn 7 ngày thì nên nghĩ đến chứng bệnh viêm xoang. Viêm xoang được chia thành hai loại cấp tính và mạn tính, trong đó viêm xoang cấp tính có thể điều trị khỏi hoàn toàn.

Các loại xoang thường gặp là gì?

Có tất cả 5 loại xoang, chia làm nhóm xoang trước và nhóm xoang sau:

– Các xoang trước: xoang hàm, xoang trán, xoang sàng trước.

+ Xoang hàm: có 2 xoang ở 2 bên má giống nhau, đổ ra phía trước mũi.

+ Xoang trán: có 2 xoang dính liền nhau và không bắt buộc giống nhau, đổ ra phía trước mũi.

+ Xoang sàng trước: gồm nhiều xoang li chi, chiếm đường giữa, kích thước không giống nhau ở vùng giữa 2 mắt. Các xoang này cũng đổ ra phía trước mũi.

– Các xoang sau:

+ Xoang sàng sau: gồm nhiều xoang chi li ở đường giữa, sát phía sau xoang sàng trước, kích thước không giống nhau. Các xoang này đổ ra phía sau mũi.

+ Xoang bướm:gồm 2 xoang sát bên nhau chiếm đường giữa, sau xoang sàng sau. Không bắt buộc 2 bên giống nhau. Xoang này đổ ra phía sau mũi.

Viêm xoang cấp tính có thể trị dứt điểm hoàn toàn

Khi nghi ngờ mình mắc bệnh viêm xoang ở mức độ nhẹ bệnh nhân sẽ được các bác sĩ làm một số nội soi để chuẩn đoán bệnh như: chụp CT scan, xét nghiệm dịch tiết ở mũi, những xét nghiệm dị ứng… Bước đầu tiên trong việc điều trị bệnh hợp lý đó chính là việc bạn có thể tìm ra đúng bệnh và mức độ của bệnh tới đâu. Trong điều trị viêm xoang cũng vậy cần biết chính xác từ đó có hứng giải quyết đúng đắn.
Viêm xoang cấp tính có trị khỏi hoàn toàn không
Viêm xoang cấp tính có thể trị dứt điểm hoàn toàn 
Viêm xoang cấp do vi rút cũng tương tự như cảm cúm sẽ tự khỏi trong 7 – 10 ngày, do đó chỉ cần dùng một số phương pháp hỗ trợ như: dùng thuốc giảm đau thông thường (acetaminophen, ibuprofen…), rửa mũi bằng nước muối sinh lý. Trường hợp viêm xoang cấp do vi khuẩn, bác sĩ sẽ xem xét có cho bạn dùng kháng sinh hay không. Cần lưu ý không phải trường hợp viêm xoang nào cũng dùng kháng sinh!”. Do đó, viêm xoang cấp là một bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn.
Phẫu thuật cũng là một phương pháp điều trị viêm xoang được chỉ định trong một số ít trường hợp. Thông thường là trường hợp viêm xoang mạn tính và được điều trị tích cực mà vẫn không ổn định. Cần nhớ phẫu thuật chỉ là một khâu trong quá trình điều trị. Sau phẫu thuật, tùy thuộc vào mức độ, loại viêm xoang mà bạn vẫn phải sử dụng thuốc trong một khoảng thời gian nhất định theo hướng dẫn của bác sĩ.
Viêm xoang cũng có thể liên quan mật thiết với bệnh viêm mũi dị ứng chính vì thế để phòng nguy cơ bạn nên trị dứt điểm trước khi có thể gây ra viêm xoang. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt bằng cách phòng tránh các mầm bệnh phát triển sớm. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin điều trị bệnh để biết cách xử lý kịp thời khi mắc phải bệnh này nhé!
Chia sẻ thêm cho bạn:
Có 1 bình luận
  • Lê thanh lơi

    Bac si ơi con em 7 tuoi bi viêm xoan man tinh điêu tri hêt hoan toan không bac si . mong bac si cho em lơi khuyen , em cam ơn

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục