CÁCH GIẢM NHANH CHỨNG ĐAU ĐẦU DO VIÊM XOANG

Thứ Năm, 12-09-2013

Bệnh viêm xoang thường gây ra chứng nhức mũi, đau đầu rất khó chịu. Bất cứ khi nào căn bệnh tái phát và có triệu chứng nặng mũi do mủ gây ra thì bệnh đau đầu cũng xuất hiện. Chứng đau đầu kéo dài dai dẳng nhiều tiếng đồng hồ làm choi người bệnh phải nằm im chịu trận. Vậy có cách nào cắt đứt nhanh chứng đau đầu này không? Thật đơn giản, bạn chì cần nhỏ mũi mỗi ngày với nước muối sinh lý và ủ ấm mũi mỗi khi trời lạnh sẽ giúp cơn đau dầu của bạn hạn chế ghé thăm hơn.

Một mẹo nhỏ giúp những người mắc bệnh viêm xoang có thể trị bệnh hiệu quả đó là nhỏ hoặc dùng dạng nước muối phun sương để rửa sạch, loại bỏ chất nhầy, làm thông các đường dẫn khí trong mũi và các xoang. Uống nhiều nước cũng là cách giúp làm loãng chất nhầy trong xoang, từ đó làm thông xoang.
Người bị viêm xoang nên dùng nước muối phun sương để rửa sạch, loại bỏ chất nhầy, làm thông các đường dẫn khí trong mũi và các xoang.
Ủ ấm mũi cũng có tác dụng chống đau xoang. Người bệnh có thể làm ấm xoang bằng cách xông với một bát nước nóng hoặc phủ một chiếc khăn ẩm và ấm lên mặt, trùm lên các hốc xoang. Và cuối cùng, bạn cần kiêng uống rượu và hút thuốc khi bị viêm xoang. Vì rượu có thể làm những chỗ sưng trong xoang tồi tệ hơn. Riêng thuốc lá, chỉ cần hít phải khói thuốc do người khác hút cũng gây kích thích không tốt cho các đường lưu thông khí trong mũi.
Viêm xoang là tình trạng sưng viêm trong xoang. Triệu chứng của viêm xoang là đau và có cảm giác bị nén ở trán, hai má và vùng quanh mắt; sung huyết và chảy mủ trong mũi; đau tai và giảm khả năng vị giác và khứu giác. Bệnh thường phát sinh khi thời tiết lạnh, căn bệnh này do virus gây ra, làm viêm nhiễm phần bên trong xoang, mỗi lần có thể kéo dài 10 – 14 ngày. Những nguyên nhân khác gây viêm xoang như viêm mũi dị ứng, có khối u nhỏ trong mũi…

2 Bình luận
  • Ngân

    Em bị viêm xoang đầu mãn tính . Có cách nào cho mau hết k

  • Nguyễn Trà My

    Em bịviêm xoang, ngày nào cũng hắt xi đến mấy chục cái trở trời là đau đầu chịu không nổi, không biết có cách nào giảm bớt không ạ

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục