HOA NGŨ SẮC ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG

Viêm xoang là một bệnh lý khá phổ biến ở nước ta.Đây là  hiện tượng tắc các lỗ thông từ xoang đổ ra hốc mũi do viêm nhiễm gây phù nề hoặc mủ ứ đọng. Nguyên nhân gây nên bệnh thì có rất nhiều, sinh hoạt cũng như môi trường xung quanh…tùy vào cơ địa của mỗi người mà bệnh có thể xuất hiện và gây bệnh trên cơ thể kết hợp với yếu tố nhạy cảm của từng cá thể, vì vậy bệnh rất hay xuất hiện, nhất là khi thời tiết thay đổi, trời trở lạnh và thường có xu hướng tái phát. Việc điều trị viêm xoang  rất cần được phát hiện sớm và nên có biện pháp điều trị dứt điểm trước khi bệnh có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm như: viêm thanh quản mạn tính, viêm nề ổ mắt, viêm mí, giảm thị lực, viêm tai giữa… khi không được điều trị kịp thời.

HOA NGŨ SẮC ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG

Một số bài thuốc trị viêm xoang từ tự nhiên có thể điều trị bệnh này một cách dứt điểm mà bạn chưa biết đó chính là từ cây hoa ngũ sắc hay dân gian mình còn gọi là cây hoa cứt lợn, bạn có thể tìm hiểu dưới đây nhé!

Điều trị viêm xoang bằng cây hoa ngũ sắc

Viêm xoang thường gây rất nhiều phiền toái cho cơ thể, đặc biệt là đối những bệnh nhân bị viêm xoang hành hạ nhiều năm thì mới thấm được những tác hại nặng nề mà bệnh gây lên cuộc sống cho người mắc phải. Do bệnh thường dai dẳng kéo dài nên để điều trị dứt điểm, người bệnh cần phải kiên trì dùng thuốc trong một thời gian dài, ít nhất là từ 3 đến 6 tháng, có nhiều trường hợp phải điều trị kéo dài tới vài năm. Vì vậy, các bác sỹ chuyên khoa tại mũi họng khuyên rằng: người bệnh nên sử dụng các loại thuốc được bào chế từ cây cỏ tự nhiên để đạt hiệu quả điều trị cao nhất lại an toàn và không có tác dụng phụ. Trong đó có một loại cây được dùng điều trị viêm xoang rất hiệu quả đó chính là hoa ngũ sắc điều trị viêm xoang.
Trong dân gian đã lưu truyền tác dụng chữa viêm xoang của loại hoa này, người ta thường hái hoa tươi đem về giã nát rồi lấy nước nhỏ vào mũi hàng ngày. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành dùng cây hoa cứt lợn trên động vật thí nghiệm thấy có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính. Hoa cứt lợn bên cạnh tác dụng chống viêm còn kích thích niêm mạc mũi tăng xuất tiết nên khi dùng người bệnh thấy rát bỏng toàn bộ niêm mạc mũi, nước mũi chảy nhiều hơn kéo theo mủ đọng trong lòng xoang và hốc mũi. Vì thế hoa cứt lợn chỉ nên dùng trong giai đoạn viêm xoang đang có mủ vàng xanh tồn đọng, tránh hiện tượng lỗ thông mũi xoang bị bít tắc do mủ. Đến giai đoạn kế tiếp, khi nước mũi chuyển sang dịch trong lại không nên tiếp tục dùng hoa cứt lợn mà nên phối hợp với các thuốc có tác dụng giảm xuất tiết của niêm mạc mũi. Nếu giai đoạn này tiếp tục dùng hoa cứt lợn, mũi sẽ khó ngừng chảy.
Muốn có tác dụng điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất thì tốt nhất nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ có chuyên môn để tìm ra hướng điều trị. Song song với việc sử dụng phương pháp trên điều trị bệnh thì người bệnh cần lưu ý phòng ngừa bệnh viêm xoang hiệu quả và hỗ trợ điều trị bệnh bằng cách vệ sinh mũi thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra đường, tránh tiếp xúc với khói bụi, hóa chất, hạn chế ăn đồ cay, đồ lạnh…

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục