MẸO NHỎ ĐIỀU TRỊ KHỎI BỆNH VIÊM XOANG

Thứ Hai, 17-03-2014

Bệnh viêm xoang được xem như một căn bệnh mãn tính thường gặp ở nước ta hiện nay. Bệnh rất dễ phát sinh đặc biệt là trong môi trường, điều kiện không khí thay đổi thất thường của nước ta càng làm cho căn bệnh này tái phát và có diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Từ xưa trong dân gian có lưu truyền những mẹo chữa viêm xoang có tính chất rất hiệu quả và được lưu truyền lại tới nay. Sau đây cùng tìm hiểu rõ hơn về những cách điều trị viêm xoang từ các mẹo từ tự nhiên như sau:

MẸO NHỎ ĐIỀU TRỊ KHỎI BỆNH VIÊM XOANG
Trị viêm xoang bằng các nguyên liệu tự nhiên có trong thiên nhiên đúng cách là một việc có lợi cho cơ thể, giúp bệnh nhân an tâm hơn vì không có tác dụng phụ ảnh hưởng tới cơ thể như sử dụng thuốc tây.

1. Hạt lạc

Lạc được biết là một loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng trong lạc có chứa các chất làm giảm viêm xoang rất tốt.
Cách dùng như sau:  Lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh viêm xoang sẽ đỡ.

2. Tỏi và mật ong

Tỏi là một loại gia vị có trong các bữa ăn ở gia đình. Nhiều nghiên cứu cho thấy trong tỏi có chứ nhiều các loại kháng sinh tự nhiên giúp kháng khuẩn và bảo vệ cơ thể. Bên cạnh đó mật ong cũng được xem là thần được đứng đầu trong danh sách làm đẹp da của các chị em. thế nhưng trong trong việc điều trị viêm xoang nó cũng đóng góp một vai trò không nhỏ. Người ta thường phối hợp hai nghuyên liệu trên lại với nhau để có thể có một phương pháp điều trị viêm xoang hiệu quả.
Cách dùng như sau: Chữa viêm xoang bằng củ tỏi, mật ong: Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi. Rửa mũi bằng nước muối, lau khô. Sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm từ 3 – 4 lần, làm trong vòng 7 – 8 ngày bệnh sẽ giảm.

3. Râu bắp, đương quy vĩ:

Râu bắp tươi khoảng 120g, đương quy vĩ 30g. Râu ngô phơi khô cắt thành đoạn một cm. Bỏ đương quy vĩ vào nồi rang sơ, rồi cắt thành sợi nhỏ. Trộn chung 2 vị thuốc đựng trong bình kín. Dùng một cái tẩu mới, bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá. Mỗi ngày làm 5 – 7 lần trong vòng 2 tuần, sẽ thấy hiệu quả.

4. Gừng tươi

Gừng là một gia vị quan trọng trong ẩm thực Việt Nam, và ngoài chế biến nấu các món ăn thì gừng cũng là một dược liệu được dùng từ ngàn đời nay trong việc chữa trị nhiều bệnh. Trong điều trị viêm xoang gừng cũng có những công dụng nhất định giúp bạn xóa bỏ nhanh cơn viêm xoang khó chịu.

Cách dùng như sau: Gừng tươi, củ hành khô: giã lấy nước, trộn đều 2 thứ lại với nhau, dùng để nhỏ mũi liên tục trong vòng 2 tuần, mỗi ngày nhỏ từ 3 – 5 lần.

Đây là các bài thuốc dân gian chữa viêm xoang đơn giản tại nhà mà các bạn có thể tham khảo để cải thiện bệnh. Tuy nhiên các phương pháp này bạn nên kiên trì thực hiện một thời gian mới nhận thấy được hiệu quả từ các bài thuốc này. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*