NONG XOANG BẰNG BÓNG TRỊ VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Sử dụng nong xoang bằng bóng trị viêm xoang là một trong những phương pháp điều trị được khá nhiều người áp dụng trong thời gian gần đây. Đây là một trong những biện pháp điều trị tiên tiến đang được khá nhiều bệnh viện ứng dụng và có hiệu quả tích cực đối với nhiều bệnh nhân. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cách điều trị này qua bài viết hôm nay. 

Những thông tin nên biết về nong xoang bằng bóng trị viêm xoang

Theo thống kê thì hiện nay có đến khoảng 5% dân số của nước ta đang mắc bệnh viêm xoang. Đó là do môi trường bị ô nhiễm, thời tiết thay đổi,… Nếu không được điều trị sớm bệnh viêm xoang sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm tai giữa, viêm phế quản, viêm màng não… Ngoài việc dùng thuốc để điều trị, chúng ta có thể dùng biện pháp nong xoang bằng bóng cũng khá hiệu quả. Cụ thể hơn bạn có thể tìm hiểu qua những thông tin dưới đây. Biện pháp nong xoang bằng bóng trị viêm xoang

1/ Khi nào cần sử dụng?

Biện pháp này thường được thực hiện với trường hợp bệnh viêm xoang ở giai đoạn mạn tính. Để xác định được chính xác giai đoạn bệnh bác sĩ sẽ tiến hành biện pháp kiểm tra, bao gồm: nội soi mũi xoang, chọc dò xoang. Nếu chọc dò xoang có mủ thì chắc chắn bị viêm xoang còn nếu không có mủ thì chưa thể kết luận. Ngoài ra còn có thể sử dụng các phương pháp khác như: siêu âm Doppler, CT scan mũi xoang, Chụp phim Blondeau – Hirtz, … Trong đó siêu âm Doppler được đánh giá khá cao do xác định được độ kết dính của dịch xoang. Nếu dịch xoang có độ đặc cao thì chỉ cần dùng kháng sinh, nếu loãng thì có thể bạn sẽ dùng phương pháp điều trị khác. Trong đó có cách nong xoang bằng bóng mà chúng ta đề cập trong bài viết hôm nay.

Biện pháp điều trị này được thực hiện khi việc dùng các loại thuốc kháng sinh, cụ thể như steroids, ceftin… không có tác dụng tối đa.bệnh nhân áp dụng nong xoang bằng bóng trị viêm xoang

2/ Nguyên tắc sử dụng

Chắc có lẽ ít người hiểu được nong xoang bằng bóng trị viêm xoang là như thế nào. Cách điều trị này được thực hiện bằng cách sử dụng một ống nong có áp suất được điều khiển từ bên ngoài, có kích thước phù hợp để dễ dàng đưa vào các lỗ thông xoang. Nhờ vậy mà có thể điều trị được triệu chứng bít tắc để nới thông lâu dài mà không lấy bớt niêm mạc hau cấu trúc xương như các biện pháp phẫu thuật đang sử dụng.

3/ Ưu điểm của phương pháp

Phương pháp này được càng ngày càng được ứng dụng rộng rãi do mức độ hiệu quả cũng như những ưu điểm mà nó có thể mang lại. Phương pháp này giúp chúng ta có thể dịch chuyển dễ dàng cấu trúc xương về vị trí thuận tiện cho việc thông khí ở các xoang mà không can thiệp đến niêm mạc mũi xoang. Nhờ vậy mà giảm được tình trạng ngạt mũi, khó thở do bệnh gây ra.

Đồng thời lúc này dịch mủ trong xoang có thể dễ dàng dẫn qua các lỗ thông nới rộng ra ngoài. Nhờ đó mà toàn bộ niêm mạc được bảo tồn và có thể dễ dàng phục hồi hơn.

So với các phương pháp này, đây tuy là biện pháp mới nhưng khá an toàn và có chi phí thấp. Nhờ vậy mà tạo điều kiện để bệnh nhân có thêm cơ hội điều trị dứt điểm bệnh.

Những điều nên làm để nâng cao hiệu quả của biện pháp nong xoang bằng bóng trị viêm xoang

Hiệu quả của việc sử dụng biện pháp nong xoang bằng bóng trị viêm xoang còn tùy thuộc vào biện pháp chăm sóc mà chúng ta sẽ thực hiện ngay sau đó. Vì sau khi thực hiện, cơ thể cần một thời gian để phục hồi. Chúng ta cần chăm sóc sức khỏe để cơ thể nhanh phục hồi bằng cách thực hiện các biện pháp sau: vệ sinh mũi thường xuyên khi nong xoang bằng bóng trị viêm xoang

  • Tăng cường nghỉ ngơi để cơ thể có thời gian phục hồi lại.
  • Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để hạn chế sự tiếp xúc với bụi bẩn nhằm giảm tác nhân gây viêm nhiễm.
  • Bảo vệ mũi bằng cách sử dụng khẩu trang hoạt tính mỗi khi tiếp xúc với khói bụi, môi trường ô nhiễm. Khi trời lạnh cũng cần đảm bảo độ ấm và độ ẩm cho mũi. Đồng thời thường xuyên vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý để hạn chế sự xuất hiện và phát triển của khuẩn có hại.
  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Người bệnh nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời nên bổ sung những thực phẩm giàu chất kháng viêm, giàu chất chống oix hóa để củng cố hệ miễn dịch ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm.

Có thể nói biện pháp nong xoang bằng bóng trị viêm xoang là một trong những biện pháp điều trị có khả nhiều ưu điểm. Nhưng hiệu quả điều trị cũng tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân, có những bệnh nhân thì cho tác quả tốt nhưng có nhiều người thì bệnh lại tái phát. Vì vậy ngay khi có dấu hiệu của bệnh viêm xoang, bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để các bác sĩ tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm:

XEM THÊM

“Bài thuốc viêm mũi dị ứng, viêm xoang Đỗ Minh Đường có tốt không, có hiệu quả thật không?”, “Bài thuốc sử dụng liệu có gây ra tác dụng phụ gì không?”,… Để có được đáp án cho những vấn đề đó, mời mọi người lắng nghe chính phản hồi từ những người bệnh đã và đang sử dụng bài thuốc gia truyền này của dòng họ Đỗ Minh.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *