Chi phí phẫu thuật mổ viêm xoang giá bao nhiêu?

Trong trường hợp bệnh nhân viêm xoang không đáp ứng với thuốc hoặc các phương pháp điều trị nội khoa khác thì giải pháp cuối cùng được chỉ định đó là phẫu thuật mổ viêm xoang. Khi được chỉ định phẫu thuật mổ viêm xoang mọi người thường quan tâm tới giá cả, vì nhiều người không có điều kiện kinh tế cần có thời gian để chuẩn bị chi phí phẫu thuật. 

Trường hợp của bạn Nguyễn Hoàng Hạnh, Thiệu Hóa – Thanh Hóa thắc mắc: “Mẹ cháu bị viêm xoang mãn tính đã hơn 2 năm nay, gia đình đã chi rất nhiều tiền mua thuốc tây, thuốc Đông y  chữa trị viêm xoang nhưng  không thấy hết bệnh. Cuối tháng vừa qua gia đình có đưa mẹ cháu tới bệnh viện Đa Khoa Hợp Lực Thanh Hóa khám và tại đây các bác sĩ cho biết mẹ cháu bị viêm đa xoang mãn tính đã kháng thuốc và cần tiến hành mổ viêm xoang phục hồi chức năng của hốc xoang. Tuy nhiên vì điều kiện kinh tế không khá giả nên mẹ đã xin bác sĩ về nhà tự điều trị. Cháu rất muốn biết chi phí mổ viêm xoang giá bao nhiêu để chuẩn bị đủ tiền đưa mẹ đi phẫu thuật. Mong bác sĩ trực tuyến tư vấn rõ  cho cháu vấn đề này. Cháu xin chân thành cảm ơn.”

chi phí phẫu thuật viêm xoang bao nhiêu
Chi phí phẫu thuật mổ viêm xoang giá bao nhiêu?

* TƯ VẤN:

Giải đáp vấn đề độc giả quan tâm về việc chi phí phẫu thuật mổ viêm xoang bao nhiêu thì chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin sau.

Giá cả cần khi tiến hành phẫu thuật mổ viêm xoang

Mổ viêm xoang được tiến hành để làm sạch hốc xoang, làm giảm dịch mủ nằm sâu trong hốc xoang rỗng. Quá trình phẫu thuật làm sạch này sẽ phục hồi chức năng hốc xoang giúp người bệnh bình phục. Việc tiến hành phẫu thuật mổ xoang là cần thiết, etrong trường hợp này người bệnh nên tới cơ sở y tế uy tín tiến hành phẫu thuật mổ viêm xoang chữa bệnh theo chỉ định bác sĩ.

Chi phí phẫu thuật mổ viêm xoang thì hiện vẫn chưa có một mức giá chung cố định, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

  • Đóng bảo hiểm y tế: Nếu bệnh nhân có tham gia đóng bảo hiểm y tế đầy đủ thì khi thực phẫu thuật bệnh nhân sẽ được bảo hiểm chi trả. Và tùy vào việc điều trị đúng tuyến hay khác tuyển bên bảo hiểm sẽ chi trả % theo quy định đã có.
  • Mức độ bệnh lý: Chi phí của việc tiến hành phẫu thuật mổ viêm xoang còn phụ thuộc vào mức độ của người bệnh. Nếu mức độ bệnh nhẹ thì khi phẫu thuật thường nhanh, ít phát sinh nên chi phí sẽ thấp. Còn đối với những trường hợp bệnh lý phức tạp thì khi tiến hành phẫu thuật mất thời gian, độ khó nên chi phí sẽ tăng cao hơn.
  • Cơ sở thực hiện phẫu thuật: Lựa chọn địa chỉ phẫu thuật mổ viêm xoang cũng liên quan tới mức giá mà người bệnh phải chi trả. Theo đó tại các cơ sở uy tín, được trang bị thiết bị máy móc, chất lượng dịch vụ tốt thường đi kèm với gia cao hơn so với các cơ sở không đảm bảo. Tuy nhiên giá thành tại các bệnh viện trung ương sẽ được Bộ Y tế xét duyệt nên không có khả năng chênh lên quá cao.
Chi phí phẫu thuật mổ viêm xoang giá bao nhiêu
Cơ sở thực hiện phẫu thuật quyết định đến giá cả phẫu thuật.
  • Dịch vụ chăm sóc sau thời gian phẫu thuật: Sau khi tiến hành phẫu thuật mổ viêm xoang người bệnh không thể về nhà luôn mà còn ở lại bệnh viện chăm sóc và theo dõi một thời gian. Khoảng thời gian này bệnh nhân vẫn dùng thuốc và nhận được sự chăm sóc của các nhân viên y tế nên vẫn tốn một khoản chi phí.
  • Lựa chọn phương pháp phẫu thuật: Có nhiều phương pháp tiến hành phẫu thuật mổ xoang khác nhau có liên quan tới chi phí của ca phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tư vấn rõ cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

Như vậy, chi phí khi tiến hành phẫu thuật mổ viêm xoang thường có giá chênh lệch khác nhau.  Theo thống kê tại các bệnh viện tuyến trên như bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương, Bệnh viện Hùng vương, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân 115, BV Nhân dân Gia Định … Giá trung bình dao động từ 5-10 triệu đồng. Vẫn có những trường hợp mức chi phí chênh lệch ngoài mức giá chung trên nhưng không đáng kể.

Trường hợp chị Hồng Ngọc chia sẻ: 

“Quá trình thực hiện phẫu thuật mổ viêm xoang tại Bệnh viện tai mũi Họng Trung Ương Hà Nội khá nhanh và sau khi tiến hành phẫu thuật khoảng 3 ngày sau được xuất viện. Tổng chi phí cho cuộc phẫu thuật của tôi là 8.600.000Đ. Giá trên đã bao gồm chi phí phẫu thuật và chăm sóc sau khi phẫu thuật. Nhưng chưa cộng tiền khám trước khi phẫu thuật và giá thuốc  mua ngoài bệnh viện. Nói chung tất tần tần khoảng gần 10 triệu đồng đấy nhé. “

Nếu bạn đang bị viêm xoang thì chúng tôi khuyên bạn nên tới bệnh viện khám và nhận được tư vấn của nhân viên y tế để  biết rõ chi phí cần thiết cho cuộc phẫu thuật. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Hoàng Yến

BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT.

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *