Bài thuốc trị viêm xoang từ hoắc hương và mật lợn

Thứ Tư, 10-02-2016

Khi mắc phải bệnh viêm xoang thì các triệu chứng điển hình thường gặp như đau đầu, sổ mũi, nghẹt mũi …ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người mắc phải. Việc điều trị viêm xoang mãn tính hiệu quả luôn là nỗi băn khoăn của không ít người vì bệnh không dễ điều trị dứt điểm và còn dễ tái phát nhiều lần. Mách nhỏ mọi người bài thuốc trị viêm xoang mạn từ hoắc hương và mật lợn cực kì hiệu quả, đã và giúp ích rất nhiều người mắc phải bệnh viêm xoang có thể chữa dứt điểm căn bệnh này hiệu quả tốt nhất.

chua-tri-viem-xoang-hieu-qua

Bài thuốc trị viêm xoang từ hoắc hương và mật lợn 

Công dụng trị viêm xoang từ hoắc hương và mật lợn

Theo Đông y hoắc hương là một vị thuốc có vị cay, tính hơi ôn có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, đồng thời có khả năng ức chế nhiều chủng vi khuẩn mạnh. Vì vậy hoắc hương được áp dụng điều trị rất nhiều bệnh nhiễm khuẩn bên ngoài trong đó có bệnh viêm xoang cho hiệu quả rất tốt. Bên cạnh đó người ta thấy rằng trong mật lợi có nhiều thành phần là các muối cholat có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn tuyệt vời.

hoac-huong-tri-viem-xoang

Chính vì những công dụng tốt từ mật lợn và hoắc hương khi kết hợp lại  với nhau sẽ cho công dụng kháng viêm khử khuẩn rất tốt. Vì vậy mà đây được xem là bài thuốc kết hợp trị bệnh viêm xoang cho hiệu quả cao mà nhiều người sử dụng, đồng thời bài thuốc là những thảo dược, nguyên liệu thiên nhiên nên việc sử dụng sẽ hạn chế tối đa các tác dụng phụ không tốt gây ra cho cơ thể khi sử dụng nên rất thích hợp cho mọi đối tượng kể cả các mẹ bầu và người cao tuổi.

Cách sử dụng hoắc hương và mật lợn trị viêm xoang

Việc điều chế mật lợn và hoắc hương trị viêm xoang cũng cần một chút kinh nghiệm và kỹ thuật để tạo nên bài thuốc chữa viêm xoang tốt nhất. Theo đó bạn lấy mật lợi sau đó chọc lấy dịch mật và đem lọc để loại bỏ sỏi cũng như những tạp chất có trong mật, sau đó bạn đem cô cách thủy mật lợi cho bớt lượng lượng trong mật lợn tới khi nào chỉ còn hơi sền sệt, khi sấy nên để mât lợn khô từ từ ở nhiệt độ 60- 70 độ C hạn chế tình trạng bị cháy. Đối với hoắc hương thì việc chế biến dê dàng hơn khi bạn chỉ cần rửa sạch thân và lá hoắc hương sau đó đem sấy hoặc phơi khô tự nhiên sau đó tán thành bột mịn.

Khi dùng: Bạn chỉ cần lấy bột hoắc hương trộn đều với dịch mật lợi đã sấy hơi sền sệt đem vo thành viên mỗi viên khoảng 3g, mỗi ngày uống 2 lần mỗi lần một viên và sử dụng trong khoảng 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi sẽ thấy những triệu chứng của bệnh viêm xoang được giảm mất đi một cách hiệu quả tốt nhất.

Đây là một bài thuốc Đông y đã và đang được rất nhiều người áp dụng và điều trị thành công vì vậy đây cũng là một công thức đáng lưu ý dành cho những ai đang mắc phải bệnh viêm xoang có thể điều trị khắc phục bệnh một cách hiệu quả tốt nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*