BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG MŨI CÓ MỦ

Thứ Ba, 11-02-2014

Bệnh viêm xoang hầu như rất phổ biến trong cuộc sống chúng ta, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ mức độ nguy hiểm của bệnh khi không được điều trị kịp thời. Bởi bệnh một khi trở nên mãn tính thì rất khó điều trị mà còn có nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Ngoài những biến chứng thần kinh bao gồm áp xe dưới màng cứng, ngoài màng cứng, viêm màng não, áp xe não thì biến chứng ở mắt, tai và đường hô hấp…cũng để lại hậu quả nặng nề cho người bệnh, làm mù lòa, điếc, viêm đường thanh quản, thậm chí tử vong. Mức độ nguy hiểm của bệnh là rất lớn, nên mỗi người cần chú ý tới bệnh và có các biện pháp điều trị viêm xoang sớm trước khi bệnh tác động lên cơ thể.
BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG MŨI CÓ MỦ

Đặc điểm của bệnh viêm xoang

Bệnh khởi phát với các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, đau nhức mũi kéo theo đau đầu, đau tai, đau ngứa họng…. Đây là nguyên nhân chính khiến người bệnh trở nên mệt mỏi, tinh thần uể oải…

Viêm xoang nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách, tình trạng nghẹt mũi, đau nhức mũi, chảy dịch kéo dài có thể gây biến chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như công việc. Khi bị xoang mãn tính, người bệnh nên sử dụng phương pháp y học cổ truyền để chữa trị triệt để.

Một số bài thuốc điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Bài thuốc 1: Bài thuốc làm sạch mủ

– Gừng tươi 6 g
– Ngó sen 30 g
Giã nát cả 2 thứ, đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên.
sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ.
Mỗi ngày tiến hành 2 lần như trên vào sáng và tối, nhớ phải dùng tươi cho đến khi hết mủ.

Chú ý: Trường hợp viêm xoang không có mủ thì không ra mủ. Có thể áp dụng chữa viêm mũi dị ứng, viêm mũi.

Bai thuốc 2. Bài thuốc này giúp chống viêm, tiêu xưng, hỗ trợ trị viêm xoang  triệt để sau khi làm sạch mủ
– Lấy hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột.
– Tân di (trọng lượng bằng phân nửa hạt ké) sao khô,tán thành bột
– Trộn lẫn hai thứ cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 2 thìa cà phê, chiêu với nước ấm. Bạn nên kiên trì điều trị trong vòng hai tháng sẽ thấy hiệu quả.
Đối với bệnh viêm xoang rất cần được chú trọng điều trị khi bệnh mới chớm, vì khi đó bệnh có thể được điều trị tận gốc một cách dễ dàng hơn, chứ một khi bệnh đã trở nên mãn tính thì việc điều trị lại chuyển sang một giai đoạn khác. Cách bạn có thể tham khảo bài thuốc dân gian chữa viêm xoang nhé các bạn!!!
Bài viết cùng chuyên mục
Có 1 bình luận
  • Khánh

    Xin chào bác sĩ,em năm nay 15 tuổi,khoảng 1 năm nay em bắt đầu thấy mũi của mình có mùi hôi thối.Mong bác sĩ cho tư vấn cho em đí là bệnh gì và cần phải điều trị như thế nào ạ!Em xin chân thành cảm ơn!!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*