BÀI THUỐC TRỊ VIÊM XOANG TỪ CÂY NGẢI CỨU

Bệnh viêm xoang là một trong những bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp, bệnh có thể điều trị khỏi nhưng khả năng tái phát bệnh cũng rất cao. Bệnh thường có những biểu hiện ban đầu giống với bệnh viêm mũi dị ứng nên thường bị nhiều người nhầm tưởng, mà không điều trị sớm dẫn đến các biến chứng rất nguy hiểm đến sức khỏe của bệnh nhân. Các biến chứng của viêm xoang được phân theo 3 nhóm: Biến chứng đường thở, biến chứng ở mắt và biến chứng nội sọ hay biến chứng ở não.

BÀI THUỐC TRỊ VIÊM XOANG TỪ CÂY NGẢI CỨU
Các triệu chứng của bệnh viêm xoang:
 Các triệu chứng của bệnh viêm xoang chủ yếu là đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi, điếc mũi.
Đau nhức: Vùng bị đâu nhức tùy theo xoang bị viêm, đau nhức vùng má là dấu hiệu viêm xoang hàm, nhức ở giữa lông mày. Có giờ nhất định thường là 10h sáng thường là dấu hiệu của bệnh viêm xoang trán. Nhức giữa 2 mắt là viêm xoang sàng trước còn nhức trong sâu, nhức ở vùng gáy là biểu hiện của viêm sàng sau.
Chảy dịch: Viêm xoang thường gây ra hiện tượng chảy dịch, tùy thuộc vào vị trí xoang viêm mà dịch nhầy có thể chảy ra phía mũi hoặc xuống họng. Viêm các xoang trước thì chảy dịch xuống mũi trước. Viêm các xoang sau thì dịch chảy vào họng. Triệu chứng chảy dịch làm cho người bệnh có cảm giác luôn phải khụt khịt mũi hoặc cảm giác lờ đờ ở cổ học luôn muốn khạc nhổ. Tùy vào mức độ bệnh nặng hay nhẹ, mới bị hay lâu năm dịch nhầy sẽ có màu khác nhau.
Nghẹt mũi: hiện tượng nghẹt mũi cũng thường xảy ra với trường hợp bị viêm mũi dị ứng, nên khiến người bệnh thường nhầm tưởng. Nghẹt mũi có thể nghẹt 1 bên và cũng có thể nghẹt cả 2 bên khiến người bệnh cảm giác khó thở.
Điếc mũi: thường xảy ra với các trường hợp viêm xoang nặng, phù nề nhiều ngửi không biết mùi do mùi không len lỏi đến thần kinh khứu giác.

Bài thuốc trị viêm xoang từ cây ngải cứu

Cây ngải cứu là một loại cây rất dễ trồng.Nó có mùi thơm nồng và hơi đắng. Ngải cứu được chế biến trong nhiều món ăn hoặc phơi khô để làm thuốc. Từ xa xưa, cây ngải cứu đã được biết đến nhu một loại thần dược trong việc điều trị nhiều loại bệnh về xương khớp, thần kinh, và cả các bệnh về mũi. Viêm mũi dị ứng là một dạng bệnh lý của viêm xoang rất hiều người bị

Xin giới thiệu đến bạn đọc phương pháp sử dụng cây ngải cứu trong chữa viêm mũi dị ứng bằng đông y theo tư vấn của Lương y Nguyễn Đức Nghĩa (Hội Dược liệu TP.HCM).

BÀI THUỐC TRỊ VIÊM XOANG TỪ CÂY NGẢI CỨU
Cây ngải cứu vừa có hoa, hái lá về phơi trong bóng râm mát, nơi thoáng gió hoặc sấy nhẹ đến khi khô (không phơi ngoài nắng làm giảm chất lượng ). Tán nhỏ lá khô hoặc vò bằng tay liên tục đến khi tơi mềm, loại bỏ gân lá, lấy giấy cuộn thành điếu thuốc, dồn chặt đều, dán hồ để khỏi bung, gấp hai đầu kín để dành dùng dần.
Cách sử dụng: mỗi ngày làm một lần, lúc sáng sớm hoặc buổi tối sau bữa ăn. Đốt điếu thuốc hơ lên các huyệt 1, 2, 3, 4, 5 (huyệt số 1 là huyệt nằm giữa đỉnh đầu, nơi gặp nhau của hai con đường kéo từ chót hai vành tai lên; huyệt số 2 và 3: nằm trước và sau huyệt số 1 khoảng 2cm; huyệt số 4 và 5: nằm hai bên huyệt số 1, cách mỗi bên ra 2cm).
Cách hơ: Hơ cách da đầu 1,5 cm, cảm giác dễ chịu, ấm dần một lúc đến khi nóng nhiều đổi sang huyệt khác, luân phiên hơ đều, thời gian từ 15-30 phút. Khi hơ, một tay cầm điếu thuốc, một tay ép tóc sát da đầu để tránh cháy tóc.
Liệu trình: Từ 10-15 ngày rồi nghỉ 5-7 ngày là một liệu trình. Nếu sau một liệu trình có kết quả, nên tiếp tục cho đến khi khỏi. Nếu kết quả ít hay không giảm nên chuyển dùng phương pháp khác hoặc kết hợp thêm thuốc uống. Thường sau một liệu trình đã thấy kết quả.
2 Bình luận
  • Xin chào BQT. Vợ tôi bị viêm xoang mãn tính đã từ rất lâu. Nay xin BQT hướng dẫn cho tôi cách hơ ngãi cứu để chữa viêm xoang cho vợ tôi. Xin chân thành cám ơn. Email: tistune@gmail.com

  • trần đăng thuần

    Xin hỏi tôi đốt ngải cứu lên và hít khói đc không ạ

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục