BÍ QUYẾT TRỊ VIÊM XOANG TỪ LÁ XƯƠNG SÔNG

Thứ Năm, 12-11-2015

Viêm xoang là bệnh dễ gặp ở nước ta khi và điều kiện thời tiết thay đổi thất thường cộng thêm chất lượng môi trường sống làm cho nguy cơ mắc phải bệnh viêm xoang gia tăng. Bệnh này có thể gặp ở bất kì lứa tuổi nào, tuy nhiên vẫn tập trung nhiều ở những người trung tuổi sau 35 trở lên. Những triệu chứng viêm xoang làm ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt của người bệnh như: Làm nghẹt mũi, khó thở, đau đầu nhức mũi…..Và hơn thế nữa căn bệnh này còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng nhất là có thể gây ung thư đe dọa tới tính mạng. Vì vậy việc điều trị viêm xoang sớm là việc rát cần thiết.  Ngay sau đây chúng tôi sẽ mách nhỏ các bạn bí quyết trị viêm xoang từ lá xương sông cực kì hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.
BÍ QUYẾT TRỊ VIÊM XOANG TỪ LÁ XƯƠNG SÔNG
Bí quyết trị viêm xoang từ lá xương sông

Tìm hiểu lá xương sông giúp trị bệnh viêm xoang

Bạn có biết trong lá xương sông có chứa nhiều tinh dầu như: (0,24%), methylthymol(94,96%), p-cymen (3,28%), limonene (0,12%) hoạt chất này có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm rất tốt đặc biệt đối với những vi khuẩn vì thế dùng điều trị viêm xoang rất tốt. Ngoài ra trong Đông y lá xương sông còn là vị thuốc có vị cay, tính bình giúp tiêu trừ phong thấp tiêu thũng chỉ thống giúp thông kinh hoạt lạc. Không chỉ ứng dụng tốt trong việc trị bệnh viêm xoang mà lá xương sông còn được ứng dụng điều trị viêm họng, viêm phế quản, ho rất tốt nữa đấy nhé.
BÍ QUYẾT TRỊ VIÊM XOANG TỪ LÁ XƯƠNG SÔNG
Cách dùng: Bạn chuẩn bị khoảng 10 lá xương sông đem giã nhỏ, cho khoảng 30 ml nước sôi đã nguội cho vào và dùng một lớp vải mỏng lọc lấy nước. Cho một chút muối vào và thực hiện việc rửa mũi. Bạn bịt một bên mũi và hít thật sâu nước đã lọc ở trên và xì ra, làm y chang với bên còn lại và làm khoảng 2- 3 lần thì dừng lại. Nên thực hiện cách này liên tục trong một tuần thì dừng lại vài 3 ngày rồi thực hiện tiếp tới khi nào triệu chứng viêm xoang khỏi hẳn thì dừng lại.
Với cách đơn giản ở trên là bạn đã có riêng cho mình một công thức trị viêm xoang ngay tại nhà từ lá xương sông. Tuy nhiên đối với những trường hợp bệnh nặng thì bạn cũng nên cân nhắc tới gặp trực tiếp các bác sĩ khám và điêu trị tích cực từ nhiều phương pháp để trị  bệnh nhé!
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*