Cách chữa viêm xoang bằng xông hơi tinh dầu

Thứ Hai, 22-08-2016

Xông hơi tinh dầu chữa viêm xoang là phương pháp vô cùng đơn giản, mang lại hiệu quả cao và an toàn. Phương pháp này hiện đang được khuyến khích sử dụng để điều trị viêm xoang mãn tính làm giảm các triệu chứng của bệnh như nghẹt mũi, chảy nước mũi và làm giảm khó chịu. Vậy nên xông hơi bằng loại tinh dầu nào là tốt nhất và cách áp dụng như thế nào để có hiệu quả cao, các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây để biết rõ và áp dụng nhé.

Cách chữa viêm xoang bằng xông hơi tinh dầu

Tác dụng trị bệnh viêm xoang bằng tinh dầu

Các loại tinh dầu tự nhiên là thành phẩm chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên có tác dụng chữa viêm xoang hiệu quả. Chúng có tác dụng chống viêm, giảm đau, sát trùng giúp loại bỏ vi khuẩn, làm sạch xoang, làm lỏng dịch nhầy mũi và tăng độ ẩm giúp cho niêm mạc mũi không còn bị khô. Từ đó làm giảm các triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi… do viêm xoang gây ra.

Không chỉ vậy khi bạn sử dụng tinh dầu còn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, cảm cúm, giảm căng thẳng mệt mỏi, làm đẹp da. Sử dụng tinh dầu để chữa bệnh và làm đẹp là liệu pháp vô cùng đơn giản mà hiệu quả cao, tiết kiệm.

Các loại tinh dầu giúp điều trị bệnh viêm xoang

Có rất nhiều loại tinh dầu thiên nhiên dùng để trị viêm xoang đơn giản mang lại hiệu quả cao giúp làm giảm rõ rệt các triệu chứng của bệnh. Thông thường có các loại tinh dầu thường dùng nhất là tinh dầu hương thảo, tinh dầu dừa, tinh dầu đinh hương, tinh dầu chanh, tinh dầu oải hương, tinh dầu sả (tinh dầu sả chanh), tinh dầu bạc hà, tinh dầu tràm trà, tinh dầu gừng,…

Các loại tinh dầu này có thể tự chế hoặc bạn có thể mua sẵn về để sử dụng. Khi mua chú ý tới nguồn gốc và chất lượng tinh dầu.

Cách xông tinh dầu chữa viêm xoang hiệu quả

Cách chữa viêm xoang bằng xông hơi tinh dầu

Chuẩn bị: một bát nước sôi, một loại tinh dầu (có thể chọn mùi hương yêu thích trong số các loại tinh dầu chữa viêm xoang kể trên), 1 chiếc khăn đủ để trùm xông hơi.

Cách thực hiện:

– Đầu tiên, bạn lấy bát nước sôi, nhỏ vào đó vài giọt tinh dầu

– Khi khói và hơi nước bốc lên kèm với hương tinh dầu, bạn lấy khăn trùm kín đầu và ghé mặt sát trước bát nước đang bốc hơi tinh dầu. Thực hiện hít thở nhẹ nhàng, sâu và đều đặn trong khoảng 5 – 10 phút.

– Trong khi xông hơi, bạn có thể dùng tay masage nhẹ nhàng vùng thái dương, xoang và ngực. Tinh chất từ tinh dầu sẽ giúp làm thông xoang, loại bỏ chất nhầy và giảm đau nhức xoang rất tốt.

Với cách xông tinh dầu chữa viêm xoang, người bệnh có thể thực hiện 2 – 3 lần mỗi ngày sẽ nhanh chóng làm giảm các triệu chứng viêm xoang và điều trị bệnh hiệu quả nhanh chóng.

Nên đọc thêm:

Bài viết cùng chuyên mục
2 Bình luận
  • quan

    de em thu luan xem xao

  • Bui thi bang ly

    Em hien đag co thai . Ma lai bi viem xoan di ung rat kho chiu . Moi khi hat xi la rat tuc bung . Zay nguoi mang thai co the dung duoc hok ạ???

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*