CÁC BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM XOANG BẰNG ĐÔNG Y

Viêm xoang là một căn bệnh mãn tính khó chữa nên bệnh nhân thường sử dụng các biện pháp điều trị là các phương pháp điều trị an toàn. mà phương pháp an toàn thì không thể tránh khỏi nói đến phương pháp điều trị viêm xoang bằng đông y. Nếu như sử dụng thuốc tây thì bệnh nhân luôn ái ngại vì những tác dụng phụ của thuốc có thể gây ra cho bệnh nhân thì đối với phương pháp dùng thuốc đông y lại mang tác dụng phụ rất ít cho cơ thể. Nên không ít người tìm tới các bài thuốc từ đông y để điều trị bệnh viêm xoang. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chữa viêm xoang bằng đông y hiệu quả bằng các vị thuốc nhé!
Chữa viêm xoang bằng đông y
Các bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng đông y 
Chữa viêm xoang bằng đông Y là sự kết hợp của các vị thảo dược tự nhiên tạo nên bài thuốc có tác dụng khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả, bao gồm các bài thuốc như sau:

Các bài thuốc đông y chữa viêm xoang hiệu quả

Bài thuốc 1: Lục vị địa hoàng

Thành phần:  Thục địa 16g, cao Ban long, hoài sơn, mạch môn, sơn thù 8g, ngũ vị, đơn bì 6g, ngưu tất 8g, trạch tả, bạch phục linh 4g.
Cách dùng: bạn sắc thuốc thành 2 lần. Lần thứ nhất đem sắc với tỉ lệ sắc 3 chén nước còn lấy 1 chén. Lần thứ 2, đổ hai chén nước, sắc còn nửa chén. Hòa chung hai lần nước thuốc lại, chia uống hai hoặc ba lần trong ngày. Hâm nóng trước khi uống. Có thể dùng liên tục từ 10-15 thang.
Một số người không tiện “sắc thuốc” thì có thể dùng lục vị hoàn mua sẵn ở thị trường Đông dược. Trường hợp này dùng thêm cao Ban long bằng cách cắt nhỏ nấu cháo hoặc hấp cơm để ăn.

Bài thuốc 2: Bổ âm tiếp dương

Thành phần: Thục địa 120g, bố chính sâm 60g, bạch truật 40g. can khương 12g sao đen tẩm đồng tiện, bạch thược 20g sao đen tẩm đồng tiện.
Cách dùng: dùng bài thuốc sắc đặc lên để uống nhiều lần trong ngày có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang, viêm mũi.

Bài thuốc 3: Hoàng liên giải độc thang

Hoàng liên 12g, bạc hà 8g, hoàng cầm 12g, hoàng bá 12g, chi tử 4g. Đổ ba chén nước, sắc còn một chén, chia làm hai lần uống trong ngày.

Bài thuốc 4: Ma hoàng thương nhĩ tử thang:

Ma hoàng 12g, tân di hoa 8g, khương hoạt 12g, thương nhĩ tử 12g, kinh giới 6g, phòng phong 12g, cam thảo 4g.
Đổ ba chén nước, sắc còn một chén, chia làm hai lần uống trong ngày.
Điều trị bệnh viêm xoang bằng thuốc đông y đang được rất nhiều người lựa chọn vì hiệu quả điều trị rất tốt. Tuy nhiên để điều trị bệnh bằng thuốc trị viêm xoang đông y một cách hiệu quả thì bệnh nhân cần lựa chọn cơ sở đông y có uy tín và chất lượng. Chúc các bạn có thể tìm ra được phương pháp điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả cho riêng mình để nhanh chóng khỏi bệnh nhé!
Có thể bạn chưa biết:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục