Cách khắc phục viêm mũi dị ứng theo mùa nhanh nhất

Thứ Ba, 02-06-2015

Nước ta là nước có tỷ lệ người mắc nhiễm bệnh viêm mũi dị ứng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Một số nguyên nhân chính gây viêm mũi dị ứng như: Khói bụi, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp xuất không khí… Vì căn bệnh này dễ gặp nên tất cả chúng ta cần có biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị viêm mũi dị ứng sớm, hạn chế thấp nhất tác hại nguy hiểm của bệnh gây ra. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về bệnh viêm mũi dị ứng cũng như có biện pháp phòng bệnh tái phát tốt nhất.
CÁCH KHẮC PHỤC VIÊM MŨI DỊ ỨNG THEO MÙA NHANH NHẤT
Cách khắc phục viêm mũi dị ứng theo mùa nhanh nhất 

1. Cách dùng nước muối sinh lý trị viêm mũi dị ứng

Sử dụng nước muối giúp phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp đã trở nên quá phổ biến. Người ta cũng đã chứng minh được rằng nước muối sinh lý có tác dụng tốt trong việc  phòng ngừa và điều trị một số bệnh như viêm mũi dị ứng và viêm xoang mũi, viêm họng, các bệnh do nhiễm siêu vi hoặc vi trùng ở đường hô hấp trên gây ra, vì trong nước muối có tính khử khuẩn khá cao giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh rất tối.

CÁCH KHẮC PHỤC VIÊM MŨI DỊ ỨNG THEO MÙA NHANH NHẤT
Cách sử dụng nước muối sinh lý phòng và trị viêm mũi dị ứng đúng cách như: bạn đứng đối diện với bồn rửa, người nghiêng về phía trước sao cho khi rửa nước chảy ra từ mũi chảy vào bồn. Đầu nghiêng nhẹ sang phải nếu rửa bên mũi trái và ngược lại đầu nghiêng nhẹ sang trái nếu rửa bên mũi phải. Đặt vòi rửa vào lỗ mũi thật khít, há miệng to để tránh nước lên lỗ tai khi rửa. Bóp nhẹ chai nước để dung dịch đi từ mũi bên này và đi ra lỗ bên kia. Hỉ mũi thật nhẹ nhàng để loại bỏ nhầy và dịch còn sót lại trong hố mũi, không nên hỉ mạnh vì hỉ mạnh nước sẽ lên tai giữa gây ù tai khó chịu và có thể viêm tai. Nếu nước và dịch nhầy vẫn còn ứ đọng trong hố mũi, bạn có thể tiếp tục rửa và sau đó nhẹ nhàng hít sâu vào bằng miệng và thở ra bằng mũi nhiều lần, dịch mũi và dịch nhầy sẽ đi ra hết.

2. Cách dùng rượu tỏi chữa viêm mũi dị ứng

Theo y học cổ truyền người ta thấy rằng tỏi là một loại nguyên liệu chữa bệnh viêm mũi dị ứng vô cùng hiệu quả, trong tỏi có vị cay, tính ôn có rất nhiều tác dụng tốt như:thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, chữa khí hư, tiểu tiện khó, bụng trướng đầy, tiêu nhọt, đờm và hạch ở phổi…Chính vì thế dùng rượu tỏi chữa viêm mũi dị ứng sẽ mang lại hiệu qủa trị bệnh cao.

CÁCH KHẮC PHỤC VIÊM MŨI DỊ ỨNG THEO MÙA NHANH NHẤT
Cách tiến hành ngâm rượu tỏi: Mua khoảng 40 gram tỏi khô và 100ml rượu trắng 45 độ. Sau đo, thái tỏi thật nhỏ, cho tỏi vào lọ đã rửa sạch, cho rượu vào, ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lắc chai để tỏi ngấm rượu cho đều. Mới đầu rượu có màu trắng, sau chuyển dần sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thành màu nghệ là uống được.
Sau khi ngâm xong thì áp dụng trị viêm mũi dị ứng với hàm lượng là mỗi ngày dùng 2 lần, sáng dùng khoảng nửa chén rượu nhỏ. Vì lượng ít nên chế thêm nước sôi để nguội vào thì mới uống thành một ngụm. Phương pháp này mỗi ngày bạn thực hiện 1 lần uống liên tục tới khi khỏi bệnh thì dừng lại.
Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*