CÁCH PHÒNG BỆNH VIÊM XOANG

Một căn bệnh phổ biến hiện nay đó là bệnh viêm xoang. Đây là một căn bệnh mãn tính nên rất khó chữa và còn dễ tái phát. Chính vì vậy cách chữa viêm xoang hiệu quả nhất được các chuyên gia khuyên nên có cách phòng tránh bệnh hiệu quả không cho bệnh có cơ hội xuất hiện trên cơ thể chúng ta. Chúng ta cùng xem qua một số phương pháp phòng tránh bệnh viêm xoang dưới đây nhé!
CÁCH PHÒNG BỆNH VIÊM XOANG
Cách phòng bệnh viêm xoang 

Cách phòng bệnh viêm xoang

Nguyên nhân, biểu hiện của bệnh viêm xoang cũng như cách phòng bệnh hiệu quả là những vấn đề quan trọng cần thiết nên được chú ý để chống lại căn bệnh này. Viêm xoang ngoài nguyên nhân từ cơ thể của mỗi người thì nguyên nhân môi trường là không thể chối cãi. Vì vậy để bảo vệ mình khỏi bệnh viêm xoang thì cần chú ý những điều sau:
– Tránh tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi, hóa chất. Khi phải tiếp xúc với môi trường đó bạn cần phải đeo khẩu trang để ngăn chặn phần nào khói bụi, và chất độc hại không tốt cho cơ thể và có thể là mầm mống gây bệnh viêm xoang phát triển.
– Sống trong môi trường lành mạnh, sạch sẽ vì vi khuẩn và nấm có thể là nguyên nhân gây viêm xoang.
– Không hút thuốc vì thuốc làm giảm sức đề kháng của cơ thể và khói thuốc là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang.
– Có chế độ ăn uống khoa học. Ăn nhiều rau quả tươi và uống nhiều nước. Cần hạn chế các đồ ăn có thể gây dị ứng cho cơ thể, không dùng nước đá trong tủ lạnh vì dễ gây các bệnh viêm họng và các bệnh về đường hô hấp.
– Giữ sức khỏe tốt, đặc biệt khi thay đổi thời tiết và trong thời tiết lạnh, cơ thể dễ bị cảm, sốt, ho, nghẹt mũi kéo dài có thể biến chứng thành viêm xoang.
– Giữ gìn tốt vệ sinh cá nhân: răng, miệng, rửa tay thường xuyên, vệ sinh mũi bằng nước muối ấm, loãng hoặc nước biển sâu.
– Hạn chế dùng thuốc kháng sinh nếu không phải trong trường hợp bất khả kháng.
– Đặc biệt không dùng tay ngoáy mũi để tránh làm tổn thương niêm mạc mũi và đưa vi khuẩn có hại vào mũi
– Tập thể dục thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh chống lại các bệnh tật.

– Khám và điều trị dứt điểm những bệnh liên quan đến đường hô hấp, răng miệng

Trên đây là một số lưu ý quan trọng cần thiết giúp phòng ngừa bệnh viêm xoang hiệu quả. Bên cạnh đó, mỗi người, nhất là bệnh cũng cần quan tâm chú trọng việc phòng lây nhiễm bệnh viêm xoang cho người thân trong gia đình cũng như những người xung quanh vì đây là một căn bệnh có khả năng lây nhiễm (tuy không cao). Đó là cách tốt nhất để mọi người không phải đối mặt với căn bệnh mãn tính này.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*

Bài viết cùng chuyên mục