Điều trị viêm xoang bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR

Dù cách điều trị viêm xoang bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR mới xuất hiện không lâu nhưng rất đông người bệnh viêm xoang đã tìm tới với hi vọng sớm khắc phục được bệnh lý của mình hoàn toàn.

Cũng chính vì là một phương pháp mới nên những thông tin chi tiết về phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR không nhiều, nhất là những ưu điểm vượt trội so với các cách trị viêm xoang cổ điển. Bạn đang bị viêm xoang và quan tâm tới cách điều trị này thì bạn nên lưu  ý những thông tin quan trọng sau.

I. Cơ chế chữa viêm xoang bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR

Phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR là kỹ thuật chữa bệnh hiện đại áp dụng điều trị các bệnh đường hô hấp như:  chữa viêm xoang, viêm họng mãn, polyp mũi, viêm mũi trên…

trị viêm xoang bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR
Điều trị viêm xoang bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR

Trong việc điều trị viêm xoang bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu cho hiệu quả cao hơn những phương pháp cổ điển. Cơ chế thực hiện các bác sĩ sẽ tiến hành đưa 1 miếng 1 kính phóng đại vào mũi bệnh nhân để quan sát hình ảnh phóng đại phát hiện vùng viêm xoang. Sau khi phát hiện vị trí viêm bác sĩ sẽ dùng tia Plasma có nhiệt độ thấp chiếu vào nhằm tiêu diệt vùng viêm và ức chế chế khả năng hoạt động của vi khuẩn và virus gây bệnh giúp khỏi bệnh.

So với các phương pháp phẫu thuật mổ hở hoặc nội soi trị xoang thông thường thì phương pháp xâm lấn tối thiểu được cho là khắc phục tốt các nhược điểm mà phương pháp truyền thống đang còn gặp phải. Nhờ tia Plasma có nhiệt độ rất thấp nên không gây ảnh hưởng mạnh đến niêm mạc mũi nên thời gian phục hồi tổn thương là rất cao, ít gây tái phát lại bệnh viêm xoang.

Chia sẻ bệnh nhân điều trị viêm xoang bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR khỏi

“Bệnh nhân Trần Hoàng Yến, 43 tuổi. Theo hồ sơ bệnh lý thì chị Yến bị bệnh viêm xoang đã 3 năm nay, tới Bệnh Viện Tai Mũi Họng Trung Ương bệnh viêm xoang của chị đã trở nên mãn tính viêm lan nhiều xoang gây ra một số triệu chứng như đau đầu vùng trán, nhức mắt, đau dây thần kinh. Thời gian trước chị có sử dụng một số loại thuốc tây điều trị nhưng do không sử dụng thuốc một cách hợp lý, trị dứt điểm bệnh dẫn tới viêm xoang kéo dài gây ra nhiều tác dụng phụ có hại tới sức khỏe.

phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR
Chia sẻ bệnh nhân điều trị viêm xoang bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR khỏi

Sau khi thăm khám các chuyên gia bác sĩ BV Tai Mũi Họng Trung Ương đã đưa công nghệ mới dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR phát hiện và điều trị. Do chị Yến bị viêm đã xoang cùng lúc bị cả viêm xoang trán và viêm xoang bướm nên việc chữa trị cần mất thời gian. Phương pháp này không cần dùng sao kéo mà chỉ cần dùng nhiệt điều trị, ít gây đau. Sau vài tiếng áp dụng cách điều trị này, chị Yếu được hồi phục lạnh nhanh và được cho về nhà tiếp tục  dùng thuốc điều trị kèm theo. Một tháng sau tái khám dấu hiệu viêm xoang đã mất hoàn toàn.”

⇒ Lưu ý: Mặc dù phương pháp điều trị viêm xoang bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu DNR được cho là có hiệu quả chữa viêm xoang tốt. Nhưng xin lưu ý đây là kỹ thuật trị bệnh mới nên công nghệ này chỉ có ở những cơ sở  bệnh viện lớn uy tín vì vậy muốn cho hiệu quả điều trị bệnh tốt hãy lựa chọn các bệnh viện uy tín, nơi có đủ trình độ kỹ năng của bác sĩ và trang thiết bị đầy đủ để chữa bệnh khỏi sớm.

II. Ưu điểm khi trị bệnh viêm xoang kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR

Cân nhắc một số ưu điểm của việc dùng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR chữa viêm xoang để người bệnh có thể dễ dàng lựa chọn phương pháp này điều trị hợp bao gồm:

  • Chẩn đoán chính xác: Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR có sử dụng thiết bị nội soi tiên tiến mới nên khi tiến hành nội soi cho hình ảnh phóng đại rõ nét, giúp quan sát chính xác ổ viêm xoang, loại bỏ viêm một cách tốt nhất.
  • Thời gian phục hồi  nhanh, ít đau đớn: Sử dụng tia plasma có nhiệt độ thấp 40 độ C không gây tổn thương tới niêm mạc  mũi và thành xoang vì vậy vẫn giữ được chức năng của xoang mũi hoạt động bình thường. Nhiệt độ thấp nên không gây đau đớn cho bệnh nhân, thời gian phục hồi bệnh nhanh hơn.
  • An toàn, ít để lại di chứng: Sau khi tiến hành kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR điều trị viêm xoang thì người bệnh có thể về nhà sau 1 vài giờ. Phương pháp này ít để lại biến chứng tổn thương tới sức khỏe về sau vì vậy người bệnh có thể an tâm về nhà nghỉ ngơi.

Mặc dù đây là phương pháp đang được dùng chữa trị viêm xoang nhiều nhưng hiện nay phương pháp này vẫn chưa phổ biến vì đang còn nhược điểm là tốn khá nhiều chi phí thực  hiện và chỉ có một số bệnh viện lớn áp dụng cách điều trị này nên chưa phổ biến rộng rãi tới người bệnh. Nếu bạn đang bị viêm xoang và muốn áp dụng cách này điều trị cân nhắc địa chỉ khám tốt nhất, tránh tới những cơ sở kém chất lượng khiến tiền mất tật mang nhé!

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh!

Hoàng Yến

THAM KHẢO BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *