Dùng cây lược vàng trị viêm xoang thế nào tốt

Dùng cây lược vàng chữa viêm xoang là bài thuốc hiện đang được nhiều người dân rỉ tai nhau thực hiện. Chưa biết hiệu quả thực sự như thế nào song đi đến đâu bạn cũng có thể nhìn thấy loại cây này được  đem về trồng ở khắp nơi. Vậy tại sao cây lược vàng lại có thể trị được viêm xoang? Cách chữa viêm xoang bằng cây lược vàng như thế  nào? Phương pháp này có thực sự hiệu quả không? Dưới đây chúng tôi sẽ có câu trả lời cho bạn.

Tác dụng chữa viêm xoang của cây lược vàng

Lược vàng thường được người dân nuôi cấy vào các chậu nhỏ để làm cảnh. Loại cây này rất dễ sống và có thể sinh trưởng rất nhanh ở những nơi đất mềm, ẩm ướt. Theo y học cổ truyền loại cây này có tác dụng kháng viêm, giải độc và thường được người dân sử dụng để cầm máu vết thương.

cay-luoc-vang-tri-viem-xoang1

Cây lược vàng được người dân trồng trong vườn để làm thuốc

Ngoài ra trong thành phần của cây lược vàng còn chứa  nhiều flavonoid, steroid. Đây là các hoạt chất kích thích sinh học có tác dụng  chống oxy hóa, giảm đau và chống viêm loét. Ngoài ra flavonoid còn giúp làm tăng sức bền của thành mạch , chống dị ứng.

Chính nhờ vậy mà nhiều người cho rằng có thể dùng cây lược vàng trị viêm xoang. Đối với căn bệnh này thì các bài thuốc từ cây lược vàng có thể giúp làm giảm sưng tấy xoang, bớt đau nhức và chống nghẹt mũi. Vậy cách chữa bệnh viêm xoang bằng cây lược vàng như thế nào?

2 cách dùng  cây lược vàng trị viêm xoang hiện đang được nhiều người áp dụng

1. Dùng lá lược vàng trị viêm xoang

  • Chuẩn bị: 1-2 lá lược vàng

cay-luoc-vang-tri-viem-xoang

  • Cách thực hiện: Lá lược vàng hái về rửa sạch qua nước muối cho đảm bảo vệ sinh. Sau đó nhai kỹ và từ từ nuốt lấy nước . Mỗi ngày dùng 3 lần vào buổi sáng, trưa và chiều. Áp dụng liên tục khoảng 1-2 tháng sẽ thấy hiệu quả tốt.

2. Chữa viêm xoang bằng tinh dầu lược vàng

  • Chuẩn bị: Toàn thân cây lược vàng bao gồm đủ các bộ phận lá, rễ, thân. Dầu thực vật
  • Cách thực hiện: Rửa sạch cây lược vàng và cắt nhỏ các bộ phận ra. Cho hết nguyên liệu thuốc vào trong 1 cái tô thủy tinh và đổ ngập dầu vào chưng cách thủy trong 8 giờ. Sau đó lọc lấy tinh dầu lược vàng cất vào lọ kín dùng dần. Khi sử dụng lấy 1 cái tăm bông thấm dầu thoa vào bên lỗ mũi vị viêm. Ngày thực hiện 2-3 lần.

Cách chữa viêm xoang bằng cây lược vàng có thật sự hiệu quả

Theo các chuyên gia, cho tới nay chưa có bất  cứ một công trình nghiên cứu nào về tác dụng chữa viêm xoang của lược vàng. Việc người dân sử dụng cây lược vàng trị viêm xoang theo các công thức ở trên chỉ là áp dụng theo cách truyền miệng chứ không có căn cứ khoa học nào cụ thể.

Một điều đáng lưu ý là mặc dù cây lược vàng có nhiều dược tính tốt nhưng nó không phải hoàn toàn vô hại.  Một số hoạt chất trong cây lược vàng được cho là có tính độc và có thể làm tổn thương, sưng phù dây thanh quản hoặc gây ngộ độc. Chính vì vậy người dân nên thận trọng trong việc lựa chọn phương pháp chữa bệnh. Không nên tùy tiện sử dụng  cây lược vàng trị viêm xoang khi không có sự hướng dẫn của những người có chuyên môn hoặc bác sĩ.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *