Dùng rắn lục chữa viêm xoang có thực sự tốt ?

Thứ Sáu, 07-07-2017

Độc giả Trương Văn Thành thắc mắc:

Bác sĩ cho tôi hỏi dùng rắn lục chữa viêm xoang có thực sự tốt không? Tôi bị viêm xoang đã lâu nên rất hay lên mạng tìm kiếm cách chữa bệnh. Hôm rồi tình cờ theo dõi trên Webtretho tôi thấy có người chia sẻ về cách chữa viêm xoang bằng rắn lục đuôi đỏ, người này còn khẳng định chắc như đinh đóng cột rằng bệnh dù nặng đến mấy cũng có thể chữa khỏi được. Tôi vốn có gốc nông dân nên cũng biết rắn lục đuôi đỏ là loại rắn có lọc độc cực mạnh. Chính vì vậy mà tôi hơi hoài nghi về cách chữa bệnh này. Không biết bác sĩ đánh gái như thế nào về bài thuốc này? Tôi có nên thử không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

TƯ VẤN:

Bạn thân mến!

Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội rộ lên thông tin cho rằng dùng rắn lục đuôi đỏ chữa viêm xoang rất hiệu nghiệm, kể cả bệnh viêm xoang mãn tính- giai đoạn bệnh phải can thiệp bằng phẫu thuật mới có thể chữa khỏi hoàn toàn.

Theo đó, bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng rắn lục được mọi người chia sẻ như sau:

– Chuẩn bị: 1 con rắn lục đuôi đỏ

ran-luc-chua-viem-xoang1

– Cách làm thuốc:

  • Đầu tiên làm sạch ruột rắn lục và đem đi phơi khô
  • Sau đó đem rắn lục nướng cháy thành than và tán thành bột
  • Mỗi ngày lấy 1 ít bột rắn lục cho người bệnh hít

Cũng theo lời đồn người bệnh chỉ cần hít bột rắn lục 1 thời gian là có thể khỏi bệnh. Thực hư về bài thuốc này như thế nào?

Dùng rắn lục chữa viêm xoang có thực sự tốt ?

Theo các chuyên gia, việc người dân dùng rắn lục chữa viêm xoang theo cách trên từ trước đến nay vẫn chỉ là áp dụng theo phương pháp truyền miệng từ dân gian. Hiện giờ  chưa có bất kì công trình khoa học nào chứng minh hiệu quả chữa viêm xoang của rắn lục.

Chưa kể rắn lục đuôi đỏ là loại rắn cực độc, nọc của nó có độ nguy hiểm chỉ đứng sau  hổ mang chúa. Việc sử dụng bài rắn lục chữa viêm xoang có thể nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh. Chính vì vậy người dân không nghe theo tin đồn áp dụng bất kì bài thuốc nào khi chưa được sở Y Tế khuyến cáo. Khi bị bệnh tốt nhất nên tới bệnh viện khám để được chữa bệnh một cách khoa học.

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc
*